ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังสต็อกและการผลิตน้ำมันดิบสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังสต็อกและการผลิตน้ำมันดิบสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง

Investing.com  | Sep 17, 2020 02:55

ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลังสต็อกและการผลิตน้ำมันดิบสหรัฐฯ ปรับตัวลดลง

โดย Detchana.K

Investing.com -  บมจ.ไทยออยล์รายงานว่าราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้น หลังสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐฯ รายงานตัวเลขน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ในสัปดาห์ก่อนหน้าว่า ปรับตัวลดลง 4.4 ล้านบาร์เรล ลงไปแตะระดับ 496 ล้านบาร์เรล ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำที่สุดตั้งแต่เดือนเม.ย. 63 และปรับตัวลดลงสวนทางการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดว่าจะปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.3 ล้านบาร์เรล

ส่วนสถานการณ์แท่นขุดเจาะน้ำมันดิบในอ่าวเม็กซิโก ยังคงต้องหยุดดำเนินการผลิตราว 0.5 ล้านบาร์เรลต่อวันหรือคิดเป็นประมาณหนึ่งในสี่ของการผลิตนอกชายฝั่งของสหรัฐฯ หลังได้รับผลกระทบจากพายุเฮอริเคนซัลลี่เคลื่อนผ่าน 

ด้านกลุ่มโอเปกและพันธมิตรนอกกลุ่มมีแนวโน้มที่จะไม่เพิ่มการปรับลดกำลังการผลิตเพิ่มเติม ถึงแม้ว่าราคาน้ำมันดิบจะอยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มจะบังคับให้อิรักและไนจีเรียปรับลดกำลังการผลิตชดเชยกับการผลิตน้ำมันดิบเกินข้อตกลงในช่วงเวลาก่อนหน้านี้

ราคาน้ำมันเบนซินปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังผลกระทบจากพายุเฮอริเคนซัลลี่น้อยกว่าที่คาด ส่วนน้ำมันดีเซลปรับตัวเพิ่มขึ้นน้อยกว่าราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังความต้องการใช้น้ำมันดีเซลยังคงอ่อนแอ โดยได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ติดลบ 24 เซนต์ อยู่ที่ 39.92 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ลดลง 28 เซนต์ อยู่ที่ 42.02 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ณ เวลา 8.50 ตามเวลาในไทย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Santi Boonyarat
Santi Boonyarat

ลดกำลังผลิต นำเข้า65%เพื่อผลิตน้ำมันเบรนดระบายคงคลัง20%อย่าให้ใครต้องแบกรับภาระโดยลำพัง  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Sep 21, 2020 14:26 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';