ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐฯเริ่มฟื้นตัว

ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐฯเริ่มฟื้นตัว

Investing.com  | Jan 29, 2018 13:43

ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐเริ่มฟื้นตัว

Investing.com - ราคาทองคำยังคงปรับตัวลดลงในวันจันทร์ เนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐเริ่มฟื้นตัวจากที่ผ่านมาแม้ว่าความรู้สึกต่อดอลลาร์ยังคงเปราะบาง

ในตลาด Comex ทองฟิวเจอร์สเพิ่มขึ้น 0.16% เป็น 1,359.00 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์ ณ.เวลา 08:35 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (12:35 GMT) ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกันยายน

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นหลังจากตัวเลข GDP ของสหรัฐเมื่อวันศุกร์แสดงให้เห็นว่าการบริโภคภายในประเทศ และการใช้จ่ายเงินทุนยังคงแข็งแกร่ง แม้ว่าตัวเลขจะอ่อนตัวลงเกินคาดการณ์เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของการนำเข้า

ข้อมูลเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่ารายได้ส่วนบุคคลของสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.4% ในเดือนธันวาคมเมื่อเทียบกับที่คาดการณ์ไว้ที่ 0.3% ในขณะที่การใช้จ่ายส่วนตัวเพิ่มขึ้นเพียง 0.4% จากการคาดการณ์ที่ 0.5%

แต่ความเชื่อมั่นต่อค่าเงินดอลลาร์ยังคงเปราะบางต่อไป หลังจากที่เลขานุการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯนาย Steven Mnuchin กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงส่งผลบวกต่อการค้าของอเมริกา

ประธานาธิบดี Donald Trump ไม่เห็นด้วยกับนาย Mukuchin สนับสนุนความต้องการสกุลเงินสหรัฐฯที่แข็งแกร่ง ส่วนนักลงทุนนั้นกลัวว่าทำเนียบขาวอาจใช้นโยบายสกุลเงินเป็นเครื่องมือในการตกลงการค้าที่ดีขึ้นกับประเทศอื่นๆ

U.S. dollar index ซึ่งเป็นตัววัดความแข็งแกร่งของดอลลาร์ต่อหกสกุลเงินหลักปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.42% อยู่ที่ 89.23 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากระดับต่ำสุดในรอบสามปีที่ 88.25 ในวันพฤหัสที่ผ่านมา

ทองอ่อนไหวต่อการเคลื่อนไหวในสกุลเงินดอลลาร์ ดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นทำให้ทองคำมีราคาแพงกว่าสำหรับผู้ถือเงินตราต่างประเทศ

อื่นๆในตลาด Comex เงินฟิวเจอร์สลดลง 1.21% เหลือ 17.23 ดอลลาร์ต่อทรอยออนซ์

silver futures lost 1.21% to $17.23 a troy ounce.">

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.