3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (11 ก.ย.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (11 ก.ย.)

Investing.com  | Sep 11, 2019 03:49

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (11 ก.ย.)

Investing.com -- ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. จับตา Apple ต่อ

Apple (NASDAQ:AAPL) ได้รับความสนใจอย่างมากในวันนี้หลังจากการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ถึงสามรุ่น และบริการสตรีมมิ่ง Apple TV+ ที่จะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤศจิกายน ซึ่งมีราคาถูกกว่าบริการสตรีมมิ่งของคู่แข่งรายอื่น ๆ

โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นที่จะเริ่มทำการส่งสินค้าตั้งแต่วันที่ 20 กันยายน ประกอบไปด้วย iPhone 11 รุ่นพื้นฐานที่จะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ $699 และ iPhone 11 pro ราคาเริ่มต้นที่ $999 รวมถึง iPhone Pro Max ที่มีราคาเริ่มต้นที่ $1,099 แม้ iPhone Pro Max รุ่นเรือธงจะดูคล้ายคลึงกับ iPhone XS Max รุ่นก่อนหน้านี้ แต่ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ต่าง ๆ อย่างเช่นกล้องด้านหลังที่มีสามเลนส์และอายุแบตเตอรี่ที่นานขึ้นห้าชั่วโมง

และเนื่องด้วยความพยายามที่จะผลักดันธุรกิจภาคการบริการเพื่อลดการพึ่งพายอดขาย iPhone เพียงอย่างเดียว Apple ก็ได้เปิดตัวบริการวิดีโอเกมของบริษัทที่ชื่อ Apple <!--(NASDAQ:AAPL)--> Arcade ด้วย โดยจะพร้อมใช้งานใน App Store ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนในราคา $4.99 ต่อเดือน

ราคาหุ้น Apple ในปีนี้ทะยานขึ้นมาแล้วถึง 36%

2. ตัวเลขชี้วัดอัตราเงินเฟ้อภาคการค้าส่ง

ในวันนี้จะมีกำหนดการรายงานดัชนีราคาผู้ผลิต ล่วงหน้าก่อนการรายงานดัชนีราคาผู้บริโภค

กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (12:30 GMT) อ้างอิงจากผลคาดการณ์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า ดัชนี PPI เดือนที่แล้วจะขยับขึ้น 0.1% โดย ดัชนี PPI พื้นฐาน ซึ่งไม่รวมราคาอาหารและพลังงานจะขยับขึ้น 0.2%

ทำให้อัตราการเติบโตของดัชนี PPI เมื่อเทียบปีต่อปีจะอยู่ที่ 1.7% และการเติบโตของ ดัชนี PPI พื้นฐาน จะปรับขึ้น 2.2%

3. ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ, รายงานประจำเดือนของโอเปก

วันนี้เป็นวันสำคัญของตลาดน้ำมัน เพราะจะมีการเผยแพร่รายงานประจำเดือนของกลุ่มโอเปกและปริมาณน้ำมันดิบคงคลังรายสัปดาห์จาก สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA)

รายงานประจำเดือนของโอเปกจะช่วยให้ผู้ลงทุนทราบมุมมองของกลุ่มโอเปกเกี่ยวกับอุปสงค์อุปทานน้ำมันมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ตลาดส่วนมากคาดหวังว่าโอเปกและประเทศพันธมิตรจะต้องลดกำลังการผลิตน้ำมันต่อไป

รายงานจาก EIA จะเผยแพร่ออกมาในเวลา 10:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:30 GMT) คาดว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ สำหรับสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 6 กันยายนจะลดลงไป 2.6 ล้านบาร์เรล

สัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้า ย่อตัวลง 45 เซนต์และปิดที่ $57.40 ต่อบาร์เรล หลังจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เผยว่าเขาได้ปลดที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ นายจอห์น บอลตัน ออกไปแล้ว โดยนายบอลตันถือเป็นคู่อริสำคัญของอิหร่าน และการไล่นายบอลตันออกยิ่งเพิ่มความคาดหวังว่าสหรัฐฯ กำลังปูทางเพื่อเจรจากับอิหร่าน ซึ่งอาจนำไปสู่จุดจบของมาตรการแซงก์ชันอิหร่านก็เป็นได้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น