ราคาน้ำมันปรับขึ้น หลังคอนเวย์ระบุทรัมป์ยังต้องการเจรจากับสี จิ้นผิง

ราคาน้ำมันปรับขึ้น หลังคอนเวย์ระบุทรัมป์ยังต้องการเจรจากับสี จิ้นผิง

Investing.com  | Feb 12, 2019 06:16

ราคาน้ำมันปรับขึ้น หลังคอนเวย์ระบุทรัมป์ยังต้องการเจรจากับสี จิ้นผิง

Investing.com - ราคาน้ำมันขยับขึ้นในตลาดเอเชียวันนี้ (12 ก.พ.) หลังจากที่ปรึกษาประจำทำเนียบขาวระบุว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ต้องการพบกับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ขยับขึ้น 0.5% มาอยู่ที่ $51.66 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 1:19 AM EST (6:19 AM GMT)

ขณะที่ Brent Oil Futures ขยับขึ้น 0.5% เช่นเดียวกัน อยู่ที่ราคา $61.84 ต่อบาร์เรล

เมื่อวานนี้ เคลลีแอน คอนเวย์ ที่ปรึกษาประจำทำเนียบขาว บอกกับสำนักข่าวฟ็อกซ์นิวส์ ว่าประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการจะพบกับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน "โดยเร็ววัน"

“ประธานาธิบดีของเราต้องการบรรลุข้อตกลง เขาต้องการให้มันเป็นสิ่งที่ยุติธรรมต่อชาวอเมริกัน คนทำงานชาวอเมริกัน และเพื่อผลประโยชน์ของอเมริกา” คอนเวย์กล่าวเสริม

“เขาได้สร้างสัมพันธ์ที่เต็มไปได้ความเคารพต่อกันกับประธานาธิบดีสี และพวกเขาจะพบกันอีกครั้งเร็ว ๆ นี้”

ถ้อยแถลงของคอนเวย์ ทำให้เกิดความหวังในหมู่นักลงทุนว่าทั้งสองชาติอาจจะยังสามารถบรรลุข้อตกลงทางเศรษฐกิจได้ก่อนเส้นตายในวันที่ 1 มี.ค. นี้ ซึ่งนายทรัมป์เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าหากไม่สามารถตกลงกันได้ภายในเส้นตาย เขาอาจปรับขึ้นอัตราภาษีสินค้านำเข้าจากจีนขึ้นถึง 2 เท่า

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+