ราคาน้ำมันย่อตัวลง หลังปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้น, สถานการณ์สหรัฐฯ-จีนร้อนระอุ

ราคาน้ำมันย่อตัวลง หลังปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้น, สถานการณ์สหรัฐฯ-จีนร้อนระอุ

Investing.com  | Oct 09, 2019 05:31

ราคาน้ำมันย่อตัวลง หลังปริมาณน้ำมันดิบคงคลังเพิ่มขึ้น, สถานการณ์สหรัฐฯ-จีนร้อนระอุ

Investing.com - ราคาน้ำมันปรับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ภายหลังสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) เผยว่าสัปดาห์ที่แล้วปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้น รวมถึงแรงกดดันอันเนื่องมาจากความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ-จีนอีกด้วย

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ปรับลง 0.3% เท่ากับ $52.44 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:20 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:20 GMT) ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ย่อตัวลง 0.4% อยู่ที่ $58.02 ต่อบาร์เรล

รายงานจาก API ระบุว่า ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ในสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 4 ตุลาคมได้เพิ่มขึ้นมา 4.1 ล้านบาร์เรล ส่วนปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังลดลงไป 5.9 ล้านบาร์เรล

นักวิเคราะห์คาดว่าในวันนี้สำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) จะรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังที่เพิ่มขึ้นมา 1.4 ล้านบาร์เรล ซึ่งจะมีกำหนดการรายงานในเวลา 10:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก

สัญญาณที่น่ากังวลจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนซึ่งเป็นสองประเทศผู้นำเข้าน้ำมันรายใหญ่ที่สุดของโลกก็ถือเป็นแรงกดดันสำคัญของตลาดน้ำมันในวันนี้ด้วย

ช่วงต้นสัปดาห์นี้สหรัฐฯ ได้เพิ่มรายชื่อบริษัทเทคโนโลยีจีนจำนวนหนึ่งไปยังบัญชีดำ อีกทั้งยังมีรายงานว่าสหรัฐฯ กำลังเดินหน้าเพื่อจำกัดการลงทุนจากสหรัฐฯ ในประเทศจีนอีกด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.