ราคาทองคำบวกขึ้น สงครามการค้าและความกังวลต่อ Brexit ช่วยหนุนอุปสงค์ทองคำ

ราคาทองคำบวกขึ้น สงครามการค้าและความกังวลต่อ Brexit ช่วยหนุนอุปสงค์ทองคำ

Investing.com  | Oct 09, 2019 06:14

ราคาทองคำบวกขึ้น สงครามการค้าและความกังวลต่อ Brexit ช่วยหนุนอุปสงค์ทองคำ

Investing.com - ราคาทองคำปรับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ขณะที่สถานการณ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนยังคงเปราะบาง และรายงานข่าวล่าสุดจาก Brexit ที่ส่งผลอย่างมากต่อความเชื่อมั่นของผู้ลงทุน

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้าของสหรัฐฯ สำหรับการส่งมอบเดือนธันวาคมบวกขึ้น 0.5% สู่ระดับ $1,511.83 เมื่อเวลา 1:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:00 GMT)

รายงานของ South China Morning Post เมื่อวานนี้ระบุว่า จีนได้ลดความคาดหวังต่อการเจรจาทางการค้าระหว่างทั้งสองประเทศลงมาในระดับหนึ่งแล้ว และคณะตัวแทนเจรจาของจีนก็อาจเดินทางออกจากกรุงวอชิงตันเร็วกว่ากำหนดการเดิมหนึ่งวันด้วย

นอกจากนี้จีนยังส่งสัญญาณว่าจะตอบโต้เอาคืนสหรัฐฯ ภายหลังจากที่สหรัฐฯ ได้เพิ่มรายชื่อบริษัทเทคโนโลยีจีนจำนวนหนึ่งลงไปในบัญชีดำด้วยเหตุผลเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนภายในประเทศจีน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ นายไมเคิล ปอมเปโอ ได้ระบุไว้ในการแถลงการณ์เมื่อวานนี้ว่า “รัฐบาลจีนได้จัดตั้งโครงการที่กดขี่ชนชาวอุยกูร์, ชนพื้นเมืองชาวคาซัค, คีร์กีซ และชนกลุ่มน้อยชาวมุสลิมกลุ่มอื่น ๆ มากมาย" และ "สหรัฐอเมริกาขอประกาศให้สาธารณรัฐประชาชนจีนยุติการดำเนินโครงการกักกันในมณฑลซินเจียงโดยด่วนที่สุด"

และเมื่อมีการสัมภาษณ์โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน นายเกิ้ง ส่วง ว่าจีนจะตอบโต้เอาคืนสหรัฐฯ เรื่องบัญชีดำหรือไม่ เขาตอบว่า "รอดูต่อไป" และเขาก็ได้ให้การปฏิเสธด้วยว่าจีนไม่ได้กระทำการใด ๆ ที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนในมณฑลซินเจียงเลยแม้แต่น้อย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Chalee Hermkhuntod
Chalee Hermkhuntod

ขึ้นไปๆ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Oct 09, 2019 08:02 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.