ราคาทอง / เงิน / ทองแดง - ภาพรวมรายสัปดาห์: 1 - 5 เม.ย.

ราคาทอง / เงิน / ทองแดง - ภาพรวมรายสัปดาห์: 1 - 5 เม.ย.

Investing.com  | Apr 01, 2019 12:46

ราคาทอง / เงิน / ทองแดง - ภาพรวมรายสัปดาห์: 1 - 5 เม.ย.

Investing.com - สัปดาห์นี้ บรรดาผู้ลงทุนในโลหะมีค่าต่างก็ติดตามความเคลื่อนไหวของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อราคาทองอย่างใกล้ชิด ก่อนหน้าการรายงานตัวเลขการจ้างงานประจำเดือนมีนาคมที่จะมีการประกาศในวันศุกร์นี้

สัญญาซื้อขายทอง เมื่อวันศุกร์ปิดตัวด้วยราคาที่สูงขึ้น ขณะที่ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนตัวลงหลังจากข้อมูลทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ ออกมาซบเซา

"ดอลลาร์สหรัฐฯ กำลังเริ่มอ่อนค่าลงเล็กน้อย" นายจอช เกรฟส์ นักวางแผนกลยุทธ์อาวุโสด้านสินค้าโภคภัณฑ์ จากสัญญาซื้อขาย RJO ที่นครชิคาโก "รายจ่ายส่วนบุคคลลดลง ฉะนั้นผู้ลงทุนกำลังมองหาทางเลือกในการออมเงินกับสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยมากขึ้น อย่างเช่นทอง"

แต่ทว่าราคาทองกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่การดิ่งลงเป็นเดือนที่สองติดต่อกัน ซึ่งขณะนี้ราคาลงไปแล้วถึง 1.4% ถือว่าเป็นขาลงครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม เนื่องด้วยผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการที่ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ราคาทองดิ่งลงราว 1.5%

ทางด้านการซื้อขายโลหะอื่น ๆ เงิน ยืนอยู่ที่ $15.098 ต่อทรอยออนซ์เมื่อครึ่งหลังของวันศุกร์ แต่ยังปิดสัปดาห์ด้วยราคาที่ต่ำลง 1.93% ส่วน ทองแดง ปิดที่ $2.932 ราคาขึ้นมา 2.07% ในระหว่างวัน และเพิ่มขึ้นมารายสัปดาห์ราว 0.78%

ในสัปดาห์นี้ Investing.com ได้รวบรวมเหตุการณ์สำคัญที่มีแนวโน้มว่าจะส่งผลต่อตลาดดังต่อไปนี้

วันจันทร์ที่ 1 เมษายน

ประเทศจีนจะเผยแพร่ดัชนี PMI ภาคการผลิตจากสถาบัน Caixin

สหราชอาณาจักรจะรายงานดัชนีภาคการผลิต

ฝั่งยูโรโซนจะเผยข้อมูลอัตราเงินเฟ้อเบื้องต้น

สหรัฐฯ จะรายงานยอดค้าปลีกและสถาบันการจัดการอุปทานจะเผยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐฯ

วันอังคารที่ 2 เมษายน

สหราชอาณาจักรจะเผยข้อมูลภาคการก่อสร้าง

สหรัฐฯ จะรายงานยอดคำสั่งซื้อสินค้าคงทน

วันพุธที่ 3 เมษายน

จีนจะเผยดัชนี PMI ภาคการผลิตจากสถาบัน Caixin

สหราชอาณาจักรจะรายงานตัวเลขภาคกิจการบริการ

สหรัฐฯ จะรายงานข้อมูลการจ้างงานนอกภาคการเกษตร ASD และดัชนี ISM นอกภาคการผลิต

วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน

เยอรมนีจะเผยข้อมูลคำสั่งซื้อทางโรงงาน

ธนาคารกลางยุโรปจะเผยแพร่รายงานการประชุมนโยบายทางการเงินครั้งล่าสุด

วันศุกร์ที่ 5 เมษายน

ตลาดการเงินของจีนจะหยุดเทศกาล

ทางฝั่งยูโรโซน เยอรมนีจะรายงานผลผลิตทางอุตสาหกรรม

แคนาดาจะรายงานตัวเลขการจ้างงานรายเดือน

และสหรัฐฯ จะปิดสัปดาห์ด้วยรายงานการจ้างงานนอกภาคการเกษตรอย่างเป็นทางการประจำเดือนมีนาคม

-- เนื้อหาข่าวได้รับการสนับสนุนจากสำนักข่าวรอยเตอร์

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.