ราคาน้ำมันมุ่งหน้าสู่ระดับสูงสุดในปี 2019

ราคาน้ำมันมุ่งหน้าสู่ระดับสูงสุดในปี 2019

Investing.com  | Apr 03, 2019 06:24

ราคาน้ำมันมุ่งหน้าสู่ระดับสูงสุดในปี 2019

Investing.com - วันนี้ที่ฝั่งเอเชียราคาน้ำมันได้ทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดในปีนี้ แม้จะมีรายงานข่าวออกมาว่าเดือนที่แล้วรัสเซียยังไม่สามารถลดกำลังผลิตน้ำมันได้ตามเป้าหมาย

ผู้ว่าการกระทรวงพลังงานรัสเซีย นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค เคยกล่าวไว้ว่าเดือนเมษายนจะเป็นเดือนแรกที่รัสเซียจะสามารถปฏิบัติตามข้อตกลงการลดกำลังการผลิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ มีราคาซื้อขายเพิ่มขึ้น 0.4% อยู่ที่ $62.85 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 1:50 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:50 GMT) ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ของทั่วโลกขยับขึ้น 0.6% อยู่ที่ระดับ $69.77 ต่อบาร์เรล

เมื่อวานนี้ ราคาสัญญา WTI ทะลุระดับเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน ซึ่งเป็นระดับทางเทคนิคที่ผู้ลงทุนกำลังจับตามองอย่างใกล้ชิด

ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2019 เป็นต้นมา ราคาสัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นมาแล้วถึง 37% โดย 33% ของขาขึ้นดังกล่าวเกิดขึ้นในไตรมาสที่ 1 ที่เพิ่งสิ้นสุดเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ครั้งล่าสุดที่สัญญา WTI มีราคารายไตรมาสที่สูงกว่าราคาปกติคือในไตรมาสที่สองของปี 2009 ที่ราคาสัญญาพุ่งขึ้นสูงราว 40%

รายงานของสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกาเมื่อวานนี้ได้ระบุว่า ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นเกินคาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ปริมาณน้ำมันเบนซินและสิ่งกลั่นคงคลังกลับลดลง

ขณะนี้ผู้ลงทุนน้ำมันต่างรอคอยข้อมูลอย่างเป็นทางการจากสำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) ที่จะประกาศในช่วงครึ่งหลังของวันนี้ โดยมีการคาดการณ์ว่าปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของสัปดาห์ที่แล้วจะลดลง 700,000 บาร์เรล จากสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่มีปริมาณสินค้าคงคลังเพิ่มขึ้นเกินคาดกว่า 2.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 22 มีนาคม

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+