ราคาน้ำมันมุ่งหน้าสู่ระดับสูงสุดในปี 2019

ราคาน้ำมันมุ่งหน้าสู่ระดับสูงสุดในปี 2019

Investing.com  | Apr 03, 2019 06:24

ราคาน้ำมันมุ่งหน้าสู่ระดับสูงสุดในปี 2019

Investing.com - วันนี้ที่ฝั่งเอเชียราคาน้ำมันได้ทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดในปีนี้ แม้จะมีรายงานข่าวออกมาว่าเดือนที่แล้วรัสเซียยังไม่สามารถลดกำลังผลิตน้ำมันได้ตามเป้าหมาย

ผู้ว่าการกระทรวงพลังงานรัสเซีย นายอเล็กซานเดอร์ โนวัค เคยกล่าวไว้ว่าเดือนเมษายนจะเป็นเดือนแรกที่รัสเซียจะสามารถปฏิบัติตามข้อตกลงการลดกำลังการผลิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ มีราคาซื้อขายเพิ่มขึ้น 0.4% อยู่ที่ $62.85 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 1:50 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:50 GMT) ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ของทั่วโลกขยับขึ้น 0.6% อยู่ที่ระดับ $69.77 ต่อบาร์เรล

เมื่อวานนี้ ราคาสัญญา WTI ทะลุระดับเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน ซึ่งเป็นระดับทางเทคนิคที่ผู้ลงทุนกำลังจับตามองอย่างใกล้ชิด

ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2019 เป็นต้นมา ราคาสัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้าของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นมาแล้วถึง 37% โดย 33% ของขาขึ้นดังกล่าวเกิดขึ้นในไตรมาสที่ 1 ที่เพิ่งสิ้นสุดเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ครั้งล่าสุดที่สัญญา WTI มีราคารายไตรมาสที่สูงกว่าราคาปกติคือในไตรมาสที่สองของปี 2009 ที่ราคาสัญญาพุ่งขึ้นสูงราว 40%

รายงานของสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกาเมื่อวานนี้ได้ระบุว่า ปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบเพิ่มขึ้นเกินคาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ปริมาณน้ำมันเบนซินและสิ่งกลั่นคงคลังกลับลดลง

ขณะนี้ผู้ลงทุนน้ำมันต่างรอคอยข้อมูลอย่างเป็นทางการจากสำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) ที่จะประกาศในช่วงครึ่งหลังของวันนี้ โดยมีการคาดการณ์ว่าปริมาณสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของสัปดาห์ที่แล้วจะลดลง 700,000 บาร์เรล จากสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่มีปริมาณสินค้าคงคลังเพิ่มขึ้นเกินคาดกว่า 2.8 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 22 มีนาคม

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.