ราคาทองคำย่อตัวลง ก่อนการประชุมรายปีที่แจ็คสัน โฮล

ราคาทองคำย่อตัวลง ก่อนการประชุมรายปีที่แจ็คสัน โฮล

Investing.com  | Aug 23, 2019 08:44

ราคาทองคำย่อตัวลง ก่อนการประชุมรายปีที่แจ็คสัน โฮล

Investing.com - ราคาทองคำย่อตัวลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย ล่วงหน้าก่อนการประชุมประจำปีของเฟดที่แจ็คสัน โฮล ซึ่งประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ มีกำหนดการที่จะออกมาชี้แจงเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินในอนาคตให้ตลาดเห็นภาพรวมที่ชัดเจนมากขึ้น

สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า สำหรับการส่งมอบเดือนธันวาคม ในตลาดโคเม็กซ์ของนิวยอร์ค เมอร์แคนไทล์ เอ็กซ์เชนจ์ ย่อตัวลง 0.2% เท่ากับ $1,504.85 เมื่อเวลา 1:11 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (05:11 GMT)

ขณะนี้ตลาดกำลังคาดหวังอย่างมากว่าเฟดจะต้องลดอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งเมื่อถึงการประชุมครั้งหน้าในเดือนกันยายน แต่ความคลุมเครือของทิศทางนโยบายทางการเงินในอนาคตกลับเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมหลังจากการเผยแพร่รายงานการประชุมนโยบายทางการเงินครั้งล่าสุด

เฟดไม่ได้เผยแผนการลดอัตราดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่องดังที่ตลาดเคยคาดหวังไว้ก่อนหน้านี้ และชี้ว่าการลดอัตราดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วเป็นเพียงแค่การปรับอัตราดอกเบี้ยแบบครั้งเดียวจบ

ที่ผ่านมานายเพาเวลล์ได้รับแรงกดดันมากมายจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ โดยเขาต้องการให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ยถึงหนึ่งเปอร์เซ็นต์เต็มเพื่อเกื้อหนุนวอลล์สตรีทและตลาดอื่น ๆ แต่นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่านายเพาเวลล์จะยังคงตั้งตนเป็นเอกเทศและเมินเฉยต่อประธานาธิบดีต่อไป

ซึ่งปกติแล้วทองคำมักได้รับแรงหนุนเมื่ออัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำ

อย่างไรก็ดี ทิศทางของตลาดทองคำสัปดาห์หน้าจะได้รับผลกระทบอย่างมากจากความคืบหน้าของสถานการณ์ความไม่สงบในฮ่องกง รวมถึงการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Ronnarong Sudtatham
Ronnarong Sudtatham

เฟดอาจส่งสัญญาณเพื่อไม่ให้ ศก.เสียหายมากกว่านี้  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 25, 2019 14:24 GMT· ตอบกระทู้
Ronnarong Sudtatham
Ronnarong Sudtatham

เฟดอาจส่งสัญญาณเพื่อไม่ให้ ศก.เสียหายมากกว่านี้  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 25, 2019 14:24 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+