ราคาน้ำมันย่อตัวลง ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเกินคาด

ราคาน้ำมันย่อตัวลง ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเกินคาด

Investing.com  | Aug 14, 2019 09:07

ราคาน้ำมันย่อตัวลง ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเกินคาด

Investing.com - ราคาน้ำมันปรับลงในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจากรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ที่เพิ่มขึ้นได้ส่งผลต่อตลาดน้ำมันมากกว่าการชะลอการเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้าจีนของสหรัฐฯ

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ปรับลง 1.3% สู่ระดับ $56.38 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 00:10 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:10 GMT) และ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ จากทั่วโลกดิ่งลง 1.1% เท่ากับ $60.64 ต่อบาร์เรล

ข้อมูลปริมาณน้ำมันดิบคงคลังจากสถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกาล่าสุดเผยว่า ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้นเกินคาดถึง 3.7 ล้านบาร์เรล ทำให้ปริมาณน้ำมันคงคลังเหลือเท่ากับ 443 ล้านบาร์เรล ต่างจากที่นักวิเคราะห์คาดไว้ว่าจะลดลงไป 2.8 ล้านบาร์เรล

ข้อมูลดังกล่าวได้ทำให้ราคาน้ำมันย่อตัวลง แม้ภายหลังจากตัวแทนทางการค้าของสหรัฐฯ ได้ออกมาประกาศเลื่อนกำหนดการเรียกเก็บภาษีศุลกากรจีน 10% สำหรับสินค้าประเภทแล็ปท็อป โทรศัพท์มือถือ คอนโซลวิดีโอเกม และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ผลิตในประเทศจีน ทำให้ความขัดแย้งระหว่างทั้งสองฝ่ายส่อแววคลี่คลายลงและเป็นแรงหนุนให้แก่ตลาดหุ้นในวันนี้

ผลการตัดสินใจเมื่อวานนี้เกิดขึ้นหลังจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์จีนได้แถลงการณ์ว่า ตัวแทนเจรจาทางการค้าของทั้งสหรัฐฯ และจีนต่างก็ได้พูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์แล้ว และตกลงกันว่าจะมีการหารือกันอีกครั้งภายในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

ทั้งนี้เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศไว้ว่าเขาจะเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้าจีนมูลค่า 3 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มเป็นอัตรา 10% ในวันที่ 1 กันยายนที่จะถึงนี้ เพราะจีนไม่ยอมสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรจากสหรัฐฯ ตามที่เคยได้ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+