ราคาน้ำมันย่อตัวลง แม้ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังลดลงมากกว่าคาดการณ์

ราคาน้ำมันย่อตัวลง แม้ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังลดลงมากกว่าคาดการณ์

Investing.com  | Aug 22, 2019 08:05

ราคาน้ำมันย่อตัวลง แม้ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังลดลงมากกว่าคาดการณ์

Investing.com - ราคาน้ำมันปรับขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย แม้ภายหลังจากสำนักงานสารสนเทศพลังงานสหรัฐฯ (EIA) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังที่ลดลงมากกว่าคาดการณ์ก็ตาม

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ย่อตัวลง 0.03% เท่ากับ $55.71 ต่อบาร์เรล เมื่อเวลา 11:44 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:44 GMT) สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ ขยับลง 0.1% อยู่ที่ $60.26 ต่อบาร์เรล

ช่วงเช้า EIA ได้รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังล่าสุดประจำสัปดาห์ที่สิ้นสุดก่อนวันที่ 16 สิงหาคมลดลงไป 2.7 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะลดลงไป 1.89 ล้านบาร์เรล

นอกจากนี้ปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลังก็เพิ่มขึ้น 300,000 บาร์เรล และปริมาณสิ่งกลั่นคงคลังก็เพิ่มขึ้นถึง 2.6 ล้านบาร์เรลด้วยเช่นกัน

ความกังวลเกี่ยวกับอุปสงค์น้ำมันที่ชะลอตัวลงถือเป็นแรงต้านสำคัญของราคาน้ำมัน ขณะที่ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ และจีนยังคงดำเนินต่อไป

ความคาดหวังต่อข้อตกลงทางการค้าที่รวดเร็วและราบรื่นนั้นอันตรธานหายไป เมื่อประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เผยว่าเขาจะต้อง "ประจันหน้ากับจีน" แม้ว่าการกระทำเช่นนั้นจะทำให้เศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้รับผลกระทบในระยะสั้นก็ตาม แม้ก่อนหน้านี้กลุ่มนักวิจัยจากสภาคองเกรสก็ได้ออกมาเตือนทรัมป์แล้วว่า ภาษีศุลกากรที่เขาเรียกเก็บจะส่งผลให้ผลผลิตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ลดลงถึง 0.3% ในปี 2020

Barani Krishnan นักวิเคราะห์อาวุโสด้านสินค้าโภคภัณฑ์จาก Investing.com ให้ความคิดเห็นไว้ว่า รายงานการประชุมของเฟดประจำเดือนกรกฎาคมที่ไม่มีการระบุแผนการลดอัตราดอกเบี้ยใด ๆ ได้สร้างความผิดหวังให้แก่ผู้ถือครองสัญญาซื้อ และส่งผลทางลบต่อแรงกระตุ้นในการซื้อขายของผู้ลงทุน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+