ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในสหรัฐทำลายสถิติถึง 55,000 รายภายในวันเดียว

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในสหรัฐทำลายสถิติถึง 55,000 รายภายในวันเดียว

Investing.com  | Jul 03, 2020 05:42

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในสหรัฐทำลายสถิติถึง 55,000 รายภายในวันเดียว

โดย Brendan O'Brien และ Brad Brooks

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า สหรัฐมียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เมื่อวานนี้ที่สูงกว่า 55,000 ราย ซึ่งถือเป็นยอดผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดในประวัติศาสตร์โลก

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่สูงขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ทำให้ประชาชนเพ่งเล็งการรับมือภาวะวิกฤตของประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ มากขึ้น และส่งผลให้ผู้ว่าการรัฐหลายรัฐจำเป็นต้องหยุดแผนการเปิดเศรษฐกิจภายหลังจากการล็อกดาวน์

เมื่อวานนี้ยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่รายวันในสหรัฐเท่ากับ 55,274 ราย สูงกว่าสถิติรายวันของบราซิลที่พบผู้ติดเชื้อถึง 54,771 รายเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน

โดยมีการตรวจพบยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่สูงขึ้นใน 37 รัฐจากทั้งหมด 50 รัฐ ได้แก่ ฟลอริดา ซึ่งมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 10,000 รายเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นยอดรายวันที่สูงสุดของฟลอริดาและสูงกว่ายอดผู้ติดเชื้อรายวันจากทุกประเทศในยุโรป

แคลิฟอร์เนียซึ่งเป็นอีกหนึ่งรัฐที่เป็นศูนย์กลางของการระบาด ได้พบผู้ติดเชื้อมากขึ้นถึง 37% และมีผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลถึง 56% ภายในระยะเวลาสองสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทางด้านผู้ว่าการรัฐเท็กซัส Greg Abbott ซึ่งอยู่ฝั่งรีพับลิกันและเคยคัดค้านการบังคับให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย ในที่สุดเมื่อวานนี้ก็ได้ออกคำสั่งให้ประชาชนในทุกเคาน์ตีสวมหน้ากากอนามัย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Chart Sanga
Chart Sanga

ถึงผู้นำจะอวดดื้อถือดีอย่างไร สุดท้ายต้องก้มหน้ายอมรับความจริง แล้วชีวิตประชาชนละ   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jul 03, 2020 07:57 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.