เงินคริปโตขยับขึ้น ชิลีเตรียมเสนอข้อกฎหมายควบคุมคริปโตและฟินเทค

เงินคริปโตขยับขึ้น ชิลีเตรียมเสนอข้อกฎหมายควบคุมคริปโตและฟินเทค

Investing.com  | Apr 23, 2019 05:45

เงินคริปโตขยับขึ้น ชิลีเตรียมเสนอข้อกฎหมายควบคุมคริปโตและฟินเทค

Investing.com – Bitcoin ยังคงมุ่งหน้าทะยานขึ้นเหนือระดับ $5,400 ในช่วงต้นสัปดาห์ทางฝั่งเอเชีย สกุลเงินคริปโตหลักอื่น ๆ เองก็มีราคาซื้อขายที่สูงขึ้นกันถ้วนหน้า อีกทั้งมูลค่าตามราคาตลาดสุทธิก็เพิ่มขึ้นจนถึง 1.81 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา

Bitcoin มีราคาเพิ่มขึ้น 2.74% อยู่ที่ระดับ $5,447.3 ในเวลา 00:07 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (04:07 GMT) โดยแรงกระตุ้นการซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลดังกล่าวในเดือนนี้ยังคงอยู่ในสภาวะตลาดกระทิง

Ethereum ขยับขึ้น 2.45% อยู่ที่ $172.01 และ XRP ปรับขึ้น 0.78% อยู่ที่ระดับ $0.32238 ส่วน Litecoin ก็ขยับขึ้น 1.34% ยืนที่ระดับ $76.156

ประเด็นที่น่าสนใจในวันนี้มาจากทางฝั่งรัฐบาลชิลีที่เพิ่งเสนอข้อกฎหมายเพื่อควบคุมดูแลสกุลเงินคริปโตและเทคโนโลยีทางการเงินหรือฟินเทค ทว่ายังไม่มีการระบุรายละเอียดที่แน่ชัดเกี่ยวกับข้อกฎหมายดังกล่าวในขณะนี้

ประเทศชิลีมีจำนวนตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตที่ไม่ได้รับการควบคุมดูแลมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยนายเฟลิเป ลาร์เรน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของชิลี ได้ออกมาย้ำเตือนถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการซื้อขายในตลาดแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตเหล่านี้

นายลาร์เรนระบุว่า คณะรัฐบาลชิลีอาจพิจารณาบังคับให้บริษัทต่าง ๆ มีโครงสร้างทางธุรกิจและการบริการที่ต่างกัน เพื่อกระจายความเสี่ยงต่อผู้ใช้และตลาดการเงินโดยรวม

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+