Bitcoin ลอยตัวอยู่เหนือระดับ $9,000 จากความคืบหน้าครั้งใหม่ของ Facebook

Bitcoin ลอยตัวอยู่เหนือระดับ $9,000 จากความคืบหน้าครั้งใหม่ของ Facebook

Investing.com  | Jun 18, 2019 04:33

Bitcoin ลอยตัวอยู่เหนือระดับ $9,000 จากความคืบหน้าครั้งใหม่ของ Facebook

Investing.com - ราคาสกุลเงินคริปโตหลักส่วนใหญ่ต่างก็ปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย โดย Bitcoin ได้ขึ้นไปลอยตัวอยู่เหนือระดับสำคัญที่ $9,000 ทันทีที่มีรายงานข่าวความเคลื่อนไหวของ Facebook ในแวดวงสกุลเงินคริปโต

Bitcoin ไต่ขึ้น 2.1% สู่ระดับ $9,267.4 เมื่อเวลา 23:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:30 GMT) ส่วน Ethereum ปรับขึ้น 0.7% เท่ากับ $270.23 และ XRP ดีดขึ้น 4.3% ที่ 0.44642 แต่ Litecoin ทำผลงานได้ไม่ดีนักและสูญเสีย 1.5% เหลือเพียง $133.058

มีรายงานว่า Facebook (NASDAQ:FB) กำลังจะเปิดตัวสินทรัพย์ดิจิทัลใหม่สำหรับการใช้งานเพื่อชำระเงินในแอปส่งข้อความด่วนต่าง ๆ แบบ peer-to-peer ส่งผลให้ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นทันทีหลังรายงานดังกล่าว โดยนักวิเคราะห์บางท่านเชื่อว่า ความคืบหน้าครั้งนี้อาจเป็นแรงกระตุ้นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของวงการสกุลเงินเสมือนจริงเลยทีเดียว

นักวิเคราะห์ท่านอื่น ๆ ก็ได้ให้ความเห็นว่า ความเคลื่อนไหวจากบริษัทผู้ให้บริการสื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ครั้งนี้ อาจช่วยกระตุ้นให้บริษัทการเงินรายใหญ่อื่น ๆ เริ่มก้าวออกมาจากสถานะ "เฝ้ารอสังเกตการณ์" เสียที

อ้างอิงจากรายงานข่าวของสำนักข่าว CNBC ระบุว่า นอกจากนี้บริษัท Facebook ยังได้เตรียมการที่จะเปิดตัวเครื่องที่คล้ายกับตู้กดเงินอัตโนมัติ ซึ่งผู้ใช้สามารถซื้อสกุลเงินและพนักงานบริษัทสามารถรับเงินเดือนในรูปแบบของสกุลเงินใหม่ได้อีกด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+