คลังเผยไทยเตรียมแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ 2 หมื่นล้านบาท

คลังเผยไทยเตรียมแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ 2 หมื่นล้านบาท

Investing.com  | Apr 19, 2019 08:45

คลังเผยรัฐบาลเตรียมแผนกระตุ้นเศรษฐกิจ 2 หมื่นล้านบาท

กระทรวงการคลังได้ออกมาเปิดเผยในวันนี้ว่า ประเทศไทยมีแผนจะใช้มาตรการทางเศรษฐกิจที่มีมูลค่าราว 2 หมื่นล้านบาท (629.52 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจที่กำลังชะลอตัว ตามรายงานของรอยเตอร์

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวว่า มาตรการดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นการบริโภค การท่องเที่ยว และช่วยเหลือกลุ่มผู้มีรายได้ต่ำ โดยจะยื่นเสนอเพื่อบังคับใช้ภายในเวลาสองสัปดาห์ต่อจากนี้

นายอภิศักดิ์ได้ระบุอีกว่า รัฐบาลคาดว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจของไทยในไตรมาสที่หนึ่งและไตรมาสที่สองของปีนี้จะชะลอตัวอยู่ที่ราว 3 เปอร์เซ็นต์ ลดลงจาก 3.7 เปอร์เซ็นต์ของไตรมาสที่แล้วในปี 2018

ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) อย่างเป็นทางการประจำไตรมาสแรกมีกำหนดการเผยแพร่ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

เศรษฐกิจไทยที่พึ่งพารายได้จากการค้าเป็นหลักนั้นได้รับผลกระทบจากอุปสงค์ที่ชะลอตัวลงทั่วโลก ขณะที่ประเทศไทยและนักลงทุนในตลาดหุ้นยังคงรอคอยการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ภายหลังการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
uthasen suphakorn
uthasen suphakorn

แจก 1500 555  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 23, 2019 01:25 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+