นักวิเคราะห์ประเมินดัชนีนิเคอิจะไม่มี Upside ในปีนี้

นักวิเคราะห์ประเมินดัชนีนิเคอิจะไม่มี Upside ในปีนี้

Investing.com  | May 28, 2020 04:48

นักวิเคราะห์ประเมินดัชนีนิเคอิจะไม่มี Upside ในปีนี้

โดย Hideyuki Sano

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างอิงจากผลสำรวจในวันนี้ว่า ราคาหุ้นญี่ปุ่นจะยังคงอยู่ต่ำกว่าระดับก่อนหน้าที่จะเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา อย่างน้อยจนกระทั่งถึงสิ้นปีหน้า

ค่าเฉลี่ยของผลสำรวจที่รวบรวมข้อมูลมาจากนักวิเคราะห์และผู้จัดการกองทุน 23 ท่านในระหว่างวันที่ 12-26 พฤษภาคมคาดว่าดัชนี Nikkei (N225) จะอยู่ที่ระดับ 21,000 เมื่อถึงปลายปี 2020

ซึ่งต่ำกว่าราคาปิดเมื่อวานนี้ของดัชนีที่ 21,419.23 ถึง 2.0% และต่ำลง 15% จากผลสำรวจเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ได้คาดการณ์ไว้ว่าราคาดัชนีเมื่อถึงสิ้นปีจะอยู่ที่ 24,650

ผลสำรวจตัวเลขคาดการณ์โดยเฉลี่ยประจำเดือนพฤษภาคมคาดว่าดัชนีจะอยู่ที่ 21,000 ไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนปีหน้า ก่อนที่จะปรับตัวขึ้นมาที่ 22,050 เมื่อถึงสิ้นปี 2021 ซึ่งก็ยังคงเป็นระดับที่ต่ำกว่าจุดสูงสุดก่อนเกิดการระบาดที่เคยแตะ 24,116

ความคลุมเครือของสถานการณ์การระบาดได้ส่งผลให้ตัวเลขคาดการณ์จนถึงสิ้นปี 2020 มีช่วงที่กว้างตั้งแต่ต่ำสุด 16,000 ไปจนถึง 28,000

Hiroshi Watanabe นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจาก Sony (NYSE:SNE) Financial ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า "หากการระบาดเกิดขึ้นเป็นระลอกที่สองตลาดก็อาจทรุดตัวลงอีกครั้ง แต่การคาดการณ์เบื้องต้นของเราคือราคาหุ้นจะยังคงมีการปรับตัวอย่างต่อสม่ำเสมอ"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Tui Unsenser
Tui Unsenser

ตลาดหุ้นบ้านเรามีแต่คนกลีวตกรถเลยช้อนซื้อจนหุ้นขึ้นสวนทางกับเศษรฐกิจ เดี๋ยวคอยดูไตรมาตร2 ดอยกับเพียบบบบบ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

May 28, 2020 06:13 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.