ค้าปลีกยูโรโซนหดตัวหนักเป็นประวัติการณ์

ค้าปลีกยูโรโซนหดตัวหนักเป็นประวัติการณ์

Investing.com  | Jun 04, 2020 10:56

ค้าปลีกยูโรโซนหดตัวหนักเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ยอดค้าปลีกของฝั่งยูโรโซนในเดือนเมษายนทรุดตัวลงอย่างฉับพลันที่สุดแต่ไม่มากเท่าที่คาดการณ์ไว้ หลังจากพฤติกรรมการจับจ่ายสินค้าลดลงสำหรับสินค้าแทบทุกประเภทรวมทั้งอาหารและเครื่องดื่มตลอดทั้งเดือนที่อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์

สำนักงานสถิติประจำภูมิภาค Eurostat ได้ให้ข้อมูลว่า ยอดค้าปลีกใน 19 ประเทศของฝั่งยูโรโซนในเดือนเมษายนดิ่งลง 11.7% จากเดือนมีนาคมและเมื่อเทียบปีต่อปีทรุดตัวลง 19.6%

โดยค่าที่ออกมาต่างจากผลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่รวบรวมมาจากนักเศรษฐศาสตร์ที่คาดว่าจะทรุดตัวลง 15.0% และ 22.3% ตามลำดับ

การทรุดตัวลงเมื่อเทียบเป็นรายเดือนนั้นถือว่าดิ่งลงอย่างฉับพลันที่สุดในประวัติศาสตร์การเก็บข้อมูลของ Eurostat เมื่อปี 1999 ต่ำลงไปอีกจากเดือนมีนาคมที่ดิ่งลง -11.1%

ส่วนการเปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบปีต่อปีถือว่าเป็นการทรุดตัวลงที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2000 และทรุดตัวลงเป็นสี่เท่าจากเดือนกุมภาพันธ์ปี 2009 ซึ่งเป็นเดือนที่ย่ำแย่ที่สุดในวิกฤตการณ์ทางการเงินเมื่อปี 2008-2009 โดยก่อนหน้าเดือนมีนาคมที่ผ่านมายอดการค้าปลีกไม่เคยติดลบเลยนับตั้งแต่สิ้นปี 2013

ข่าวดีเพียงอย่างเดียวคือยอดคำสั่งซื้อทางอีเมลและการซื้อของทางอินเทอร์เน็ตเมื่อเทียบเดือนต่อเดือนที่พุ่งสูงขึ้นถึง 10.9%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.