ตัวเลขเกินดุลการค้าจีนเพิ่มขึ้นเกินคาดถึง 4.165 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

ตัวเลขเกินดุลการค้าจีนเพิ่มขึ้นเกินคาดถึง 4.165 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

Investing.com  | Jun 10, 2019 05:23

ตัวเลขเกินดุลการค้าจีนเพิ่มขึ้นเกินคาดถึง 4.165 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

Investing.com - จีนได้ออกมารายงานในวันนี้ว่า ภาวะเกินดุลการค้าโดยรวมของจีน ประจำเดือนพฤษภาคมมีมูลค่ามากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้มาก

กระทรวงการศุลกากรจีนเผยว่า การเกินดุลการค้าประจำเดือนพฤษภาคมมีมูลค่า 4.165 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่างจากที่คาดไว้ 2.05 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

นอกจากนี้ข้อมูลยังระบุว่า ตัวเลขการส่งออกจีน ของเดือนที่แล้วก็พุ่งขึ้นเกินคาด ขณะที่ ตัวเลขการนำเข้าจีน ต่ำกว่าคาดการณ์

ตัวเลขเหล่านี้ออกมาดีเกินคาดแม้ว่าสงครามการค้าสหรัฐฯ-จีนยังคงยืดเยื้อ

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ นายสตีเวน มนูชิน ได้ระบุว่าสหรัฐฯ อาจขึ้นภาษีศุลกากรสินค้าจีนอีกหากการเจรจายังไม่มีความคืบหน้าอันเป็นที่น่าพอใจ และหากจีนไม่ต้องการเช่นนั้นจีนจะต้องให้ความร่วมมือกับสหรัฐฯ เพิ่มเติมอีกหลายประการ

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ และประธานาธิบดีจีน นายสี จิ้นผิง มีกำหนดการพบปะในช่วงครึ่งหลังของเดือนนี้ในระหว่างการประชุมกลุ่ม G-20 ที่ประเทศญี่ปุ่น

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.