ตัวเลขการค้าจีนออกมาหลายทิศทาง ภาพรวมการฟื้นตัวจากโควิด-19 ยังคลุมเครือ

ตัวเลขการค้าจีนออกมาหลายทิศทาง ภาพรวมการฟื้นตัวจากโควิด-19 ยังคลุมเครือ

Investing.com  | Jun 08, 2020 05:53

ตัวเลขการค้าจีนออกมาหลายทิศทาง ภาพรวมการฟื้นตัวจากโควิด-19 ยังคลุมเครือ

โดย Gina Lee

Investing.com – เมื่อวานนี้จีนได้รายงานตัวเลขการค้าที่แสดงภาพรวมด้านการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจากวิกฤตโควิด-19 หลายทิศทาง

อ้างอิงจากข้อมูลของสำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเผยว่า ตัวเลขการส่งออกจีนประจำเดือนพฤษภาคม เมื่อเทียบปีต่อปีแล้วหดตัวลง 3.3% ต่างจากผลคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมาที่คาดว่าลดลง 7% และต่างจากตัวเลขเมื่อเดือนเมษายนที่ทรุดตัวลง 3.5%

ส่วน ตัวเลขการนำเข้าจีน เมื่อเทียบปีต่อปีทรุดตัวลง 16.7% หนักกว่าที่คาดไว้ว่าจะลดลง 9.7% และต่างจากเมื่อเดือนเมษายน –14.2%

ทางด้าน ดุลการค้าของจีน ก็มีมูลค่าเท่ากับ 6.293 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ต่างจากผลคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่คาดการณ์ไว้ว่าจะมีมูลค่า 3.9 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และต่างจากดุลการค้าเมื่อเดือนเมษายนที่ 4.533 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

ตัวเลขเหล่านี้บ่งบอกว่าแม้เศรษฐกิจภายในประเทศจีนจะยังฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง แต่เศรษฐกิจทั่วโลกยังคงฟื้นตัวได้ไม่เร็วเท่าที่ควร

ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเริ่มทยอยเปิดเศรษฐกิจภายหลังผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ แต่ยังคงมีบางประเทศอย่างเกาหลีใต้ที่พบการระบาดครั้งใหม่และสร้างความหวาดหวั่นต่อการระบาดซ้ำเป็นระลอกที่สอง

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.