อัตราเงินเฟ้อจีนชี้หนทางยังอีกยาวไกลสำหรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีน

อัตราเงินเฟ้อจีนชี้หนทางยังอีกยาวไกลสำหรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีน

Investing.com  | Jun 10, 2020 05:46

อัตราเงินเฟ้อจีนชี้หนทางยังอีกยาวไกลสำหรับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีน

โดย Gina Lee

Investing.com – ตัวเลขบ่งชี้อัตราเงินเฟ้อล่าสุดจากสำนักงานสถิติแห่งชาติจีนได้บ่งบอกว่าเศรษฐกิจจีนยังต้องใช้เวลาอีกนานกว่าที่จะสามารถฟื้นตัวจากพิษโควิด-19 ได้

ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ในเดือนพฤษภาคมเมื่อเทียบปีต่อปีแล้วลดลง 3.7% ต่างจากผลคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมาที่คาดว่าจะลดลง 3.3% ส่วนในเดือนเมษายนดัชนี PPI ลดลง 3.1%

ส่วนดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ในเดือนเดียวกันลดลง 2.4% เมื่อเทียบปีต่อปี และเมื่อเทียบ เดือนต่อเดือน ลดลงไป 0.8%

Zhou Hao นักเศรษฐศาสตร์จาก Commerzbank AG ได้ให้สัมภาษณ์กับบลูมเบิร์กว่า “ภาวะเงินเฟ้อที่ลดลงของดัชนี CPI เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ... และหากแนวโน้มยังเป็นเช่นนี้ต่อไป ดัชนี CPI จะเข้าสู่ภาวะเงินฝืด" โดยอาจเกิดขึ้นอย่างเร็วที่สุดเมื่อสิ้นไตรมาสที่สาม

ราคาเนื้อสุกรที่สูงขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 97% ขณะนี้สูงขึ้นราว 82% โดยสุกรจำนวนมากในจีนต้องถูกกวาดล้างหลังพบการระบาดของไข้หวัดหมูสายพันธุ์แอฟริกัน ขณะที่ตัวเลขการนำเข้าเนื้อสุกรในเดือนเมษายนได้พุ่งสูงขึ้นถึง 400,000 ตัน

นักลงทุนบางส่วนเชื่อว่าข้อมูลเศรษฐกิจจีนที่ออกมาน่าผิดหวังเป็นหลักฐานสำคัญที่ชี้ให้เห็นว่าอุปสงค์ภายในประเทศยังคงอ่อนแอ และการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจะยังไม่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วตามที่เคยคิดไว้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.