เศรษฐกิจอังกฤษเดือนเม.ย.ทรุดตัวลงเป็นประวัติการณ์ถึง 20.4% ในช่วงล็อกดาวน์

เศรษฐกิจอังกฤษเดือนเม.ย.ทรุดตัวลงเป็นประวัติการณ์ถึง 20.4% ในช่วงล็อกดาวน์

Investing.com  | Jun 12, 2020 08:12

เศรษฐกิจอังกฤษเดือนเม.ย.ทรุดตัวลงเป็นประวัติการณ์ถึง 20.4% ในช่วงล็อกดาวน์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เศรษฐกิจสหราชอาณาจักรในเดือนเมษายนทรุดตัวลงจากเดือนมีนาคมถึง 20.4% หลังจากสหราชอาณาจักรได้ใช้งบประมาณจำนวนมากในการล็อกดาวน์และจึงถือเป็นจุดต่ำสุดก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่เชื่องช้าและยาวนาน

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษได้เผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของอังกฤษในไตรมาสแรกของปีนี้หดตัวลงจากไตรมาสก่อนหน้านี้ถึง 10.4%

ก่อนหน้านี้ผลสำรวจจากรอยเตอร์สได้รวบรวมตัวเลขคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์โดยเฉลี่ยซึ่งคาดไว้ว่า เศรษฐกิจรายเดือนจะทรุดตัวลง 18.4% และในระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายนเศรษฐกิจได้ทรุดตัวลง 10.0%

รัฐมนตรีกระทรวงการคลังอังกฤษ Rishi Sunak ชี้ว่า "การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเศรษฐกิจของเรา เช่นเดียวกันกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก"

มาตรการของรัฐบาลอังกฤษประกอบไปด้วยโครงการชดเชยค่าจ้างเพื่อเยียวยาแรงงานที่ถูกปลดออกจากงาน รวมทั้งการแจกจ่ายเงินสนับสนุนโดยตรง การจัดตั้งกองทุนกู้ยืม และการลดภาษีให้กับบริษัทต่าง ๆ ดังนั้น Sunak เชื่อว่าสหราชอาณาจักร "มีโอกาสที่จะฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วเมื่อถึงเวลาเปิดเศรษฐกิจอีกครั้ง"

ทั้งนี้ในสัปดาห์หน้ากิจการค้าปลีกส่วนใหญ่ล้วนมีกำหนดการเปิดทำการตามปกติ รวมทั้งร้านค้าต่าง ๆ ภายใต้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม

อย่างไรก็ตาม สำนักงานสถิติแห่งชาติเผยว่าเศรษฐกิจอังกฤษได้ทรุดตัวลงไปถึง 24.5% เมื่อเทียบกับเดือนเมษายนของปีที่แล้ว

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.