รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์คาดเศรษฐกิจปี 2020 ทรุดตัวลง 6.2%

รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์คาดเศรษฐกิจปี 2020 ทรุดตัวลง 6.2%

Investing.com  | Jun 16, 2020 08:05

รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์คาดเศรษฐกิจปี 2020 ทรุดตัวลง 6.2%

โดย John Revill

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า รัฐบาลสวิตเซอร์แลนด์เผยว่าเศรษฐกิจของสวิตเซอร์แลนด์ในปี 2020 จะทรุดตัวลง 6.2%

หน่วยงาน State Secretariat for Economic Affairs (SECO) ของสวิตเซอร์แลนด์คาดว่า ในช่วงครึ่งหลังของปีนี้เศรษฐกิจจะพลิกฟื้นขึ้นหากไม่มีการระบาดครั้งใหญ่เกิดขึ้นซ้ำสองและไม่มีการบังคับใช้ข้อจำกัดอย่างเข้มงวดอีก

การคาดการณ์ครั้งนี้ดีขึ้นเล็กน้อยจากแถลงการณ์ของรัฐบาลในเดือนเมษายนที่นักเศรษฐศาสตร์ได้คาดไว้ว่า GDP ของประเทศจะทรุดตัวลงถึง 6.7%

ถึงกระนั้นการชะลอตัวทางเศรษฐกิจครั้งนี้ก็จะเป็นขาลงครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 1975 ซึ่งเป็นสมัยที่สวิตเซอร์แลนด์ได้รับผลกระทบจากวิกฤตน้ำมันครั้งใหญ่ของโลก ส่วนอัตราการว่างงานโดยเฉลี่ยในปี 2020 คาดว่าจะอยู่ที่ 3.8%

ทั้งนี้ SECO ชี้ว่าจุดต่ำสุดของขาลงทางเศรษฐกิจครั้งนี้น่าจะอยู่ในไตรมาสที่สองของปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากการระบาดอย่างยาวนานที่สุด

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานี้สวิตเซอร์แลนด์ได้เริ่มอนุญาตให้ร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ กลับมาเปิดทำการอีกครั้ง และเมื่อวานนี้ก็ได้ประกาศเปิดประเทศแล้วภายหลังจากที่สถานการณ์ในประเทศเริ่มกลับคืนสู่สภาพปกติ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.