หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง หุ้นจีนทะยานขึ้นล่วงหน้าการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจ

หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง หุ้นจีนทะยานขึ้นล่วงหน้าการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจ

Investing.com  | Jun 14, 2019 03:51

หุ้นเอเชียขยับหลายทิศทาง หุ้นจีนทะยานขึ้นล่วงหน้าการประกาศข้อมูลเศรษฐกิจ

Investing.com - ตลาดหุ้นเอเชียขยับหลายทิศทางในเช้าวันนี้ หุ้นจีนพุ่งทะยานล่วงหน้าก่อนการประกาศตัวเลขผลผลิตอุตสาหกรรมและยอดค้าปลีกล่าสุด

ดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ของจีนขยับขึ้น 0.2% และ 0.3% เมื่อเวลา 22:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (02:30 GMT) ดัชนี Hang Seng ของฮ่องกงปรับลง 0.3% ขณะที่เหตุการณ์ความขัดแย้งจากกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนยังคงคุกรุ่น

สำนักข่าวบลูมเบิร์กอ้างอิงจากแหล่งข่าววงในที่ระบุว่า บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ Alibaba (NYSE:BABA) ได้ยื่นจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงอย่างลับ ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในรายข่าวได้ระบุว่าตัวเลขการระดมทุนอาจเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

รายงานข่าวดังกล่าวได้ทำให้บรรดาหุ้นบริษัทพันธมิตรของ Alibaba อย่าง New Huadu Supercenter Co Ltd (SZ:002264) และ Sanjiang Shopping Club Co Ltd (SS:601116) ต่างก็พุ่งขึ้นถึง 10% ของช่วงการเปลี่ยนแปลงราคาซื้อขายรายวัน

ดัชนี Nikkei 225 ของญี่ปุ่นขยับขึ้น 0.4% และ KOSPI ของเกาหลีใต้ก็ปรับลง 0.3%

ดัชนี ASX 200 ของออสเตรเลียดีดขึ้น 0.1%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.