ยอดการค้าปลีกสหราชอาณาจักรเดือนพ.ค.ทะยานขึ้น 12% หลังเริ่มปลดล็อกดาวน์

ยอดการค้าปลีกสหราชอาณาจักรเดือนพ.ค.ทะยานขึ้น 12% หลังเริ่มปลดล็อกดาวน์

Bloomberg  | Jun 19, 2020 07:36

ยอดการค้าปลีกสหราชอาณาจักรเดือนพ.ค.ทะยานขึ้น 12% หลังเริ่มปลดล็อกดาวน์

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ยอดการค้าปลีกอังกฤษ เริ่มพลิกฟื้นขึ้นเมื่อเดือนที่แล้วภายหลังจากที่ทรุดตัวลงเนื่องจากการล็อกดาวน์

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษได้ประกาศยอดการค้าปลีกที่รวมยอดขายเชื้อเพลิงยานยนต์ในเดือนพฤษภาคมที่สูงขึ้น 12% จากเดือนเมษายน ส่วนยอดขายที่ไม่รวมเชื้อเพลิงยานยนต์เด้งกลับขึ้นมา 10.2% และยอดขายสินค้าครัวเรือนทะยานขึ้นถึง 42%

สหราชอาณาจักรเริ่มค่อย ๆ ฟื้นตัวจากผลกระทบของการใช้ข้อจำกัดทางสังคมเพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา และขณะนี้ร้านค้าสินค้าฟุ่มเฟือยก็เริ่มกลับมาเปิดทำการอีกครั้ง โดยนายกรัฐมนตรีอังฤษ นายบอริส จอห์นสัน ได้กระตุ้นให้ชาวอังกฤษออกมาจับจ่ายใช้สอยหลังจากเศรษฐกิจทรุดตัวลงถึง 20% ภายในเดือนเมษายนเดือนเดียว

ส่วนดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในอังกฤษก็สูงขึ้นในเดือนมิถุนายนแม้จะยังอยู่ต่ำกว่าระดับก่อนเกิดการระบาดก็ตาม โดย GfK ได้ระบุไว้ในรายงานวันนี้ว่ายอดการค้าปลีกยังคงต่ำกว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่จะเกิดผลกระทบจากการระบาดถึง 13%

เรื่องนี้ห้ามพลาด

คาดการณ์ทิศทางแบงก์ชาติอังกฤษ นักลงทุนเริ่มหลีกเลี่ยงความเสี่ยง

Twitter ติดป้ายกำกับทวีตของทรัมป์ว่าเป็น 'สื่อที่ถูกปลุกปั่น'

 

 

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.