จีนคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ LPR ไว้ดังเดิมเป็นเดือนที่สองติดต่อกัน

จีนคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ LPR ไว้ดังเดิมเป็นเดือนที่สองติดต่อกัน

Investing.com  | Jun 22, 2020 05:49

จีนคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ LPR ไว้ดังเดิมเป็นเดือนที่สองติดต่อกัน

โดย Gina Lee

Investing.com – ธนาคารแห่งชาติจีน (PBOC) ได้ประกาศในวันนี้ว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ประจำเดือนมิถุนายนไว้ในระดับเดียวกันกับเดือนที่แล้ว ซึ่งเป็นไปตามการคาดการณ์ของตลาด

อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ Loan prime rate แบบอายุหนึ่งปีของ PBOC คงเดิมเท่ากับ 3.85% ส่วนแบบอายุห้าปีเท่ากับ 4.65% ซึ่งเป็นเดือนที่สองติดต่อกันแล้วที่จีนไม่ปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้

PBOC ยังเผยอีกว่าสัปดาห์ที่แล้วได้มีการโยกย้ายสินเชื่อระยะกลางที่กำลังจะครบกำหนดบางส่วนด้วย

ทั้งนี้ประเทศจีนยังคงอยู่ในระยะการฟื้นตัวจากผลกระทบของโควิด-19 โดยข้อมูลชี้วัดทางเศรษฐกิจล่าสุดได้แสดงให้เห็นว่าแม้ภาคการผลิตจีนในเดือนพฤษภาคมจะเป็นไปในแง่บวก แต่ตัวเลขการส่งออกในเดือนเดียวกันกลับลดลง ขณะที่ได้เริ่มมีการประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์อีกครั้งในบางพื้นที่เพื่อควบคุมการระบาดที่มีจุดเริ่มต้นมาจากตลาดซินฟาตี้

ห้ามพลาด

อัพเดตความเคลื่อนไหวหุ้นจีน ดัชนี SZSE Component

5 เหตุการณ์สำคัญ ปฏิทินเศรษฐกิจสัปดาห์นี้ (22 - 26 มิ.ย.)

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.