WTO ชี้ปริมาณการค้าโลกดิ่งต่ำเป็นประวัติการณ์ แต่ยังดีที่รับมือได้รวดเร็ว

WTO ชี้ปริมาณการค้าโลกดิ่งต่ำเป็นประวัติการณ์ แต่ยังดีที่รับมือได้รวดเร็ว

Investing.com  | Jun 23, 2020 10:38

WTO ชี้ปริมาณการค้าโลกดิ่งต่ำเป็นประวัติการณ์ แต่ยังดีที่รับมือได้รวดเร็ว

โดย Philip Blenkinsop

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า องค์การการค้าโลกหรือ WTO ได้รายงานในวันนี้ว่าปริมาณการค้าโลกในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ทรุดตัวลงเป็นประวัติการณ์เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 แต่ได้รอดพ้นจากกรณีที่ย่ำแย่ที่สุดที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตแล้ว

WTO ได้คาดการณ์ในเดือนเมษายนว่าปริมาณการค้าโลกในปี 2020 อาจทรุดตัวลงระหว่าง 13% ถึง 32% ซึ่งผู้อำนวยการการค้าโลกถึงกับเรียกว่า "เลวร้าย" ก่อนที่จะพลิกฟื้นกลับมาระหว่าง 21-24% ในปี 2021

WTO ไม่ได้ปรับตัวเลขใหม่ในวันนี้ แต่ได้ชี้ว่าการรับมืออย่างรวดเร็วของรัฐบาลทั่วโลกอาจทำให้รอดพ้นจากสถานการณ์ทางการค้าที่แย่ที่สุดได้ในปีนี้

WTO เผยว่าปริมาณการค้าโลกในไตรมาสแรกของปีได้หดตัวลง 3% และตัวเลขคาดการณ์เบื้องต้นได้คาดไว้ว่าปริมาณการค้าในไตรมาสที่สองจะติดลบ 18.5% เมื่อเทียบปีต่อปี

Roberto Azevedo ผู้อำนวยการ WTO ได้กล่าวไว้ว่า "ปริมาณการค้าโลกที่ทรุดตัวลงขณะนี้นั้นถือว่าเป็นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์และทรุดตัวลงอย่างฉับพลันที่สุด แต่ก็ควรเล็งเห็นด้วยว่าสถานการณ์เกือบจะย่ำแย่กว่านี้ด้วยซ้ำ"

WTO เผยว่ารัฐบาลทั่วโลกรับมือกับสถานการณ์ได้รวดเร็วยิ่งกว่าสมัยเกิดวิกฤตทางการเงินเมื่อปี 2008-2009 และการเยียวยารายได้ให้แก่ประชาชนได้ช่วยกระตุ้นรายจ่ายของผู้บริโภค โดยธุรกิจภาคยานยนต์ได้ทรุดตัวลงแต่ธุรกิจประเภทอิเล็กทรอนิกส์ยังสามารถรักษาจุดยืนได้เป็นอย่างดี

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.