การปลดพนักงานในสหรัฐยังพุ่งสูง อุปสงค์ที่อ่อนแอยังคงกดดันธุรกิจต่าง ๆ

การปลดพนักงานในสหรัฐยังพุ่งสูง อุปสงค์ที่อ่อนแอยังคงกดดันธุรกิจต่าง ๆ

Investing.com  | Jun 25, 2020 06:45

การปลดพนักงานในสหรัฐยังพุ่งสูง อุปสงค์ที่อ่อนแอยังคงกดดันธุรกิจต่าง ๆ

โดย Lucia Mutikani

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า อุปสงค์ที่อ่อนแอได้บีบบังคับให้องค์กรต่าง ๆ ในสหรัฐจำเป็นต้องปลดพนักงานออก ส่งผลให้จำนวนผู้ยื่นขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้จะเริ่มทยอยเปิดเศรษฐกิจแล้วก็ตาม ตลาดแรงงานจึงอาจต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะฟื้นตัวจากผลกระทบของโควิด-19

การระบาดซ้ำสองเริ่มเกิดขึ้นทั่วประเทศสหรัฐและเป็นแรงกดดันสำคัญต่อตลาดแรงงานในขณะนี้ โดยเมื่อสิ้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาได้มีจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานทั้งหมดราว 29 ล้านคน

ดังนั้นจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานที่จะรายงานออกมาในวันนี้จากกระทรวงแรงงานก็ไม่น่าจะออกมาดีขึ้นมากนัก

แม้บริษัทต่าง ๆ จะเริ่มประกาศจ้างงานแล้ว แต่ก็ยังมีบริษัทอื่น ๆ ที่ปลดพนักงานในอัตราที่ไล่เลี่ยกันหลังจากที่เศรษฐกิจสหรัฐได้เข้าสู่ภาวะถดถอยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์

Gus Faucher หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์จาก PNC Financial (NYSE:PNC) ได้แสดงความคิดเห็นว่า "มีบางองค์กรที่พยายามรักษากำลังคนเอาไว้เพื่อรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่ได้กลับมาดำเนินกิจการตามเดิม" และ "แม้ว่าเศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัว แต่อุปสงค์ก็ยังไม่หวนกลับมามากนัก ดังนั้นหลาย ๆ องค์กรจึงตัดสินใจว่าการจ้างพนักงานจำนวนมากเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น"

อ้างอิงจากผลสำรวจโดยนักเศรษฐศาสตร์ของรอยเตอร์สระบุว่า จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกประจำสัปดาห์ที่สิ้นสุดในวันที่ 20 มิถุนายน เมื่อปรับผลกระทบจากปัจจัยทางฤดูกาลแล้วน่าจะอยู่ที่ 1.3 ล้านราย

ห้ามพลาด

สหรัฐเดินหน้าอุ้มอุตสาหกรรมการประมงล็อบสเตอร์และอาจขึ้นภาษีจีนอีก

กราฟเด่นประจำวัน: โดยรวมทองยังขึ้นแต่รอการย่อลงมาก่อนจะดีกว่า

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.