ภาคบริการจีนเติบโตในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในรอบทศวรรษ

ภาคบริการจีนเติบโตในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในรอบทศวรรษ

Investing.com  | Jul 03, 2020 04:15

ภาคบริการจีนเติบโตในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในรอบทศวรรษ

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า กิจการบริการของจีนประจำเดือนมิถุนายนขยายตัวในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในรอบทศวรรษ หลังจากได้มีการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์และจึงส่งผลให้อุปสงค์ของผู้บริโภคฟื้นตัวขึ้น แม้ว่ายังมีบริษัทอีกมากที่ยังคงปลดพนักงานต่อไปก็ตาม

ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อ (PMI) จาก Caixin/Markit พุ่งสูงขึ้นถึง 58.4 ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2010 จากเดือนพฤษภาคม 55.0 สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจากจุดต่ำสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่การระบาดส่งผลให้เศรษฐกิจเป็นอัมพาต

โดยค่าที่ 50 เป็นจุดที่แบ่งแยกระหว่างการหดตัวและขยายตัว

การพลิกฟื้นครั้งนี้บ่งชี้ว่าการฟื้นตัวโดยรวมของจีนมีความสมดุลและกว้างขวางมากขึ้น โดยประชาชนได้เริ่มกลับมาดำรงชีวิตตามปกติมากขึ้นแม้ว่านักวิเคราะห์หลายท่านเชื่อว่ายังต้องใช้เวลาอีกหลายเดือนเศรษฐกิจจึงจะหวนกลับคืนสู่ระดับก่อนเกิดการระบาด

กิจการบริการถือเป็น 60% ของเศรษฐกิจจีนทั้งหมดและมีการจ้างงานคิดเป็นครึ่งหนึ่งของประเทศ แต่ถึงกระนั้นบริษัทรายย่อยภาคเอกชนก็ยังฟื้นตัวได้ช้ากว่าบริษัทรายใหญ่อย่างมาก ทั้งนี้การปลดพนักงาน การลดเงินเดือน และความหวาดหวั่นต่อการเกิดการระบาดซ้ำสองยังทำให้ผู้บริโภคใช้จ่ายด้วยความระมัดระวัง

ผลสำรวจจาก Caixin ยังระบุอีกด้วยว่า ดัชนีย่อยสำหรับการได้มาซึ่งธุรกิจใหม่จากบริษัทกิจการบริการจีนสูงขึ้นถึง 57.3 จากเดือนพฤษภาคม 55.8 ขณะที่อัตราการเติบโตก็ขยายตัวขึ้นในอัตราที่รวดเร็วที่สุดนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมปี 2010

♦การจ้างงานในสหรัฐที่ฟื้นตัวยังคงมีความเสี่ยง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Teerapong Teefouay
Teerapong Teefouay

พังทั้งโลก สบายอยู่เจ้าเดียว   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jul 14, 2020 12:30 GMT· ตอบกระทู้
Niphon Singsakun
Niphon Singsakun

ปล่อย ไวรัสให้ประเทศอื่น, จีนรู้ตัวดีว่าจะต้องทำยังไงแต่เล่นฆ่าคู่แข่งแบบนี้ก็ไม่ไหวนะครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Jul 03, 2020 08:54 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.