ภาวะเงินฝืดภาคการผลิตจีนคลายตัวลงในเดือนกรกฎาคม

ภาวะเงินฝืดภาคการผลิตจีนคลายตัวลงในเดือนกรกฎาคม

Investing.com  | Aug 10, 2020 05:32

ภาวะเงินฝืดภาคการผลิตจีนคลายตัวลงในเดือนกรกฎาคม

โดย Gina Lee

Investing.com – ภาวะเงินฝืดภาคการผลิตจีนเริ่มผ่อนคลายลงในเดือนกรกฎาคม หลังจากเศรษฐกิจโลกส่งสัญญาณการฟื้นตัวที่ชะลอตัวลง

เมื่อช่วงเช้าวันนี้สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนได้รายงานดัชนีราคาผู้บริโภคประจำเดือนกรกฎาคม เมื่อเทียบปีต่อปี และ เดือนต่อเดือน ที่สูงขึ้น 2.7% และ 0.6% ส่วน ดัชนีราคาผู้ผลิต เมื่อเทียบปีต่อปีติดลบ 2.4% โดยตัวเลขทั้งสามล้วนออกมาดีกว่าผลคาดการณ์ของ Investing.com รวมทั้งตัวเลขของเดือนมิถุนายนด้วย

ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนยังคงฟื้นตัวอย่างสม่ำเสมอสู่ระดับก่อนเกิดการระบาด โดยราคาสัญญาซื้อขายล่วงหน้าแร่เหล็กในเมืองต้าเหลียนได้ทะยานขึ้นมากกว่า 50% แล้วในปี 2020

นักวิเคราะห์หลายท่านชี้ว่า ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนกำลังฟื้นตัวสู่ระดับก่อนเกิดการระบาดที่ทำให้เศรษฐกิจส่วนใหญ่เป็นอัมพาต เนื่องด้วยอุปสงค์ของผู้บริโภคที่อดกลั้นไว้ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล และการส่งออกที่แข็งแกร่งล้วนมีส่วนช่วยหนุนการฟื้นตัว

ทว่าผู้ลงทุนบางท่านชี้ว่าการใช้จ่ายอย่างระมัดระวังของผู้บริโภค รวมทั้งยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอาจทำให้การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจหยุดชะงักอีกครั้ง นอกจากนี้พายุฝนที่รุนแรงยังก่อให้เกิดเหตุน้ำท่วมในหลายภูมิภาคของประเทศจีนด้วย

ทั้งนี้ตลาดจะรอจับตาข้อมูลเศรษฐกิจอื่น ๆ ในอนาคต อาทิ ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ที่จะรายงานออกมาในวันศุกร์นี้

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Veerachat Somboon
Veerachat Somboon

额数目送去吃药妆效期数月中旬  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Aug 14, 2020 23:35 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';