GDP จีนชะลอตัว แต่ผลผลิตโรงงาน, ยอดค้าปลีก, ตัวเลขการลงทุนดีกว่าคาดการณ์

GDP จีนชะลอตัว แต่ผลผลิตโรงงาน, ยอดค้าปลีก, ตัวเลขการลงทุนดีกว่าคาดการณ์

Investing.com  | Jul 15, 2019 05:10

GDP จีนชะลอตัว แต่ผลผลิตโรงงาน, ยอดค้าปลีก, ตัวเลขการลงทุนดีกว่าคาดการณ์

Investing.com - ตัวเลข GDP ประจำไตรมาสที่สองของจีนชะลอตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 27 ปี แต่ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม ยอดค้าปลีก และการลงทุนในสินทรัพย์คงที่นั้นต่างก็ออกมาดีกว่าคาดการณ์ทั้งสิ้น

สำนักงานสถิติแห่งชาติจีนเผยในวันนี้ว่า ตัวเลข GDP ในระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายนออกมาชะลอตัวลง 6.2% เป็นไปตามคาดการณ์ แต่ต่ำกว่าการเติบโตปีต่อปีในไตรมาสแรกที่ 6.4%

ส่วน ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม พุ่งขึ้น 6.3% จากปีที่แล้ว ต่างจากที่คาดไว้ 5.2%

การลงทุนในสินทรัพย์คงที่ สำหรับครึ่งแรกของปีนี้เพิ่มขึ้นมา 5.8% จากปีก่อน ต่างจากที่คาดไว้ว่าจะเท่ากับ 5.5%

ยอดค้าปลีก ประจำเดือนมิถุนายนทะยานขึ้น 9.8% จากที่คาดไว้ว่าจะย่อตัวลงเล็กน้อยเท่ากับ 8.3%

ยอดขายบ้านมือหนึ่งจีน ประจำเดือนมิถุนายนปรับขึ้น 0.6% ในอัตราเดือนต่อเดือน ต่างจากเมื่อเดือนพฤษภาคมที่เพิ่มขึ้นมา 0.7%

บรรดาหุ้นจีนพากันปรับขึ้นหลังจากการประกาศข้อมูล

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.