ตัวเลขส่งออกจีนเดือนก.ค.ขยายตัวเกินคาด และตัวเลขนำเข้าลดลงน้อยกว่าคาดการณ์

ตัวเลขส่งออกจีนเดือนก.ค.ขยายตัวเกินคาด และตัวเลขนำเข้าลดลงน้อยกว่าคาดการณ์

Investing.com  | Aug 08, 2019 05:09

ตัวเลขส่งออกจีนเดือนก.ค.ขยายตัวเกินคาด และตัวเลขนำเข้าลดลงน้อยกว่าคาดการณ์

Investing.com - วันนี้ที่ฝั่งเอเชีย จีนได้รายงานตัวเลขการส่งออกประจำเดือนกรกฎาคมที่สูงขึ้นเกินคาด

ตัวเลขการส่งออก ล่าสุดเพิ่มขึ้น 3.3% จากปีที่แล้ว ต่างจากที่คาดไว้ว่าจะลดลงไป 1.3%

ตัวเลขการนำเข้า ลดลง 5.6% ต่างจากที่คาดไว้ว่าจะลดลงถึง 7.3%

การเกินดุลการค้าของจีน ในเดือนที่แล้วอยู่ที่ 4.506 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

ผู้ลงทุนต่างจับตาตัวเลขเหล่านี้ เนื่องจากผู้ลงทุนหลายท่านเชื่อว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนจะได้รับผลกระทบอย่างหนักจากสงครามทางการค้าที่ดำเนินอยู่กับสหรัฐฯ

ความไม่ลงรอยกันของทั้งสองฝ่ายเริ่มทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น หลังจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้าจีนเพิ่มเติมในสัปดาห์ที่แล้ว และกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ก็ได้ตราหน้าว่าจีนเป็นตัวการปั่นสกุลเงินเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากค่าเงินหยวนทะลุระดับสำคัญทางจิตวิทยาที่ 7 หยวนต่อหนึ่งดอลลาร์สหรัฐฯ

ในแถลงการณ์ของธนาคารกลางจีนกลับระบุว่า การที่ค่าเงินหยวนอ่อนค่าลงนั้น "มีสาเหตุมาจากการกระทำของฝ่ายเดียว มาตรการปกป้องทางการค้า และการเตรียมเก็บภาษีศุลกากรจีน"

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.