ตัวเลขผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนเดือน ก.ค. ชะลอตัวเกินคาด

ตัวเลขผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนเดือน ก.ค. ชะลอตัวเกินคาด

Investing.com  | Aug 14, 2019 09:06

ตัวเลขผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีนเดือน ก.ค. ชะลอตัวเกินคาด

Investing.com - ข้อมูลจากสำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนที่ประกาศออกมาในวันนี้เผยว่า การเติบโตของผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของจีนประจำเดือนกรกฎาคมชะลอตัวลงมากกว่าคาดการณ์

รายงานข่าวจากสำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่า อัตราการเติบโตของ ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมจีน ทรุดลง 4.8% เมื่อเทียบปีต่อปี ต่างจากที่คาดการณ์ไว้ว่าจะขยายตัวขึ้น 5.8% ซึ่งถือเป็นอัตราการเติบโตที่เชื่องช้าที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2002 เลยทีเดียว

ยอดค้าปลีกจีน ก็ออกมาซบเซาเกินคาด โดยมีอัตราการเติบโตปีต่อปีเท่ากับ 8.3% สำหรับเจ็ดเดือนแรกของปี ลดลงจากตัวเลขของหกเดือนแรกที่ 8.4% และต่ำกว่าผลคาดการณ์ที่คาดไว้ว่าจะเติบโต 8.6%

ตัวเลขการลงทุนในสินทรัพย์คงที่ ก็ขยายตัวขึ้น 5.7% ต่างจากที่คาดไว้ว่าจะปรับขึ้น 5.8%

ส่วนการลงทุนในสินทรัพย์คงที่ในภาคเอกชนเติบโตขึ้น 5.4% ลดลงจากเมื่อเดือนที่แล้วที่มีการเติบโตขึ้น 5.7%

ทว่าข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ออกมาอ่อนแอกลับไม่ได้ส่งผลต่อหุ้นจีนเท่าไรนัก โดยช่วงเช้าของวันนี้หุ้นจีนได้ไต่ขึ้นเกือบ 1% ภายหลังจากที่สหรัฐฯ ประกาศชะลอการเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้าจีนบางประเภท ทำให้ความไม่ลงรอยกันระหว่างจีนและสหรัฐฯ ส่อแววคลี่คลายลงเล็กน้อย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Chayitsara Ruamputtana
Chayitsara Ruamputtana

Up  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Mar 25, 2020 03:54 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.