ยูโรพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 DAX ต่ำสุดในรอบ6เดือน

ยูโรพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 DAX ต่ำสุดในรอบ6เดือน

Investing.com  | Aug 31, 2017 12:40

ยูโรพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 DAX ต่ำสุดในรอบ6เดือน

Investing.com - ยูโรพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 ในช่วงต้นสัปดาห์ ซึ่งส่งผลให้ DAX ของเยอรมนีอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน ท่ามกลางการขยับเข้าใกล้การชะลอโครงการซื้อสินทรัพย์ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี)

ยูโรแตะระดับสูงสุดในรอบสองปีครึ่งที่ 1.2069 ต่อดอลลาร์เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันอังคาร ก่อนที่จะปรับตัวลงมาต่ำกว่าระดับ 1.19 ในวันพฤหัสบดี

สกุลเงินเดียวได้แข็งค่าขึ้นตั้งแต่คำพูดของประธานECB มาริโอดรากี ที่ Jackson Hole เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แม้ว่าดรากีจะไม่ได้ให้ข้อมูลที่บ่งชี้ถึงนโยบายทางการเงินมากนัก นักลงทุนบางรายตีความว่าการขาดความคิดเห็นเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของเงินยูโรว่าเป็นการบ่งชี้ว่าจะยังคงไต่ระดับต่อไป

ในขณะเดียวกัน DAX ของเยอรมนีตกลงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน เป็นครั้งแรกในรอบ 1 ปี

ความหวังที่ ECB จะประกาศชะลอโครงการซื้อสินทรัพย์ทำให้สกุลเงินเดียวเพิ่มขึ้นประมาณ 6% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ในขณะที่ DAX ลดลงประมาณ 5%

ECB ประกาศว่าจะมีการประกาศในฤดูใบไม้ร่วงว่าจะมีการขยายการซื้อสินทรัพย์ ที่รู้จักกันดีในชื่อมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ที่เริ่มเมื่อสองปีครึ่งที่ผ่านมาเพื่อลดต้นทุนการกู้ยืมฟื้นฟูการเติบโตและรักษาอัตราเงินเฟ้อ

หากต้องการดูการ์ตูนประจำสัปดาห์ของ Investing.com โปรดเข้าไปที่: http://www.investing.com/analysis/comics

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+