จับตา ปธน.ทรัมป์ กับการขู่ขึ้นภาษีสินค้านำเข้ายุโรป

จับตา ปธน.ทรัมป์ กับการขู่ขึ้นภาษีสินค้านำเข้ายุโรป

Investing.com  | Apr 09, 2019 10:54

จับตา ปธน.ทรัมป์ กับการขู่ขึ้นภาษีสินค้านำเข้ายุโรป

Investing.com - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ อาจกำลังขยับเข้าสู่สนามรบครั้งใหม่ในสงครามการค้า หลังจากสหรัฐฯ ขู่จะขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากยุโรป

รัฐบาลของทรัมป์ขู่จะคิดภาษีสินค้านำเข้าจากยุโรป ซึ่งคิดเป็นมูลค่าราว 1.1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อชดเชยสำหรับค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับบริษัทสัญชาติอเมริกันอย่าง Boeing (NYSE:BA) อันเกิดจากการที่สหภาพยุโรปจ่ายเงินอุดหนุนให้กับบริษัทคู่แข่งอย่าง (PA:AIR) ซึ่งสหรัฐฯ มองว่าไม่เป็นธรรม

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นพัฒนาการล่าสุดเกี่ยวกับการจ่ายเงินอุดหนุนให้กับทั้งสองบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของโลก ซึ่งมีจุดเริ่มต้นย้อนไปกลับไปเมื่อ 14 ปีก่อน

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ มีแนวโน้มจะเปิดต่ำลงจากปัจจัยข้อขัดแย้งทางการค้าเหล่านี้ แม้ว่าสัปดาห์ที่แล้วจะมีรายงานว่าการเจรจากับจีนจะมีแนวโน้มใกล้บรรลุข้อตกลงในเร็วๆ นี้ก็ตาม

เมื่อเวลา 6.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก สัญญาฟิวเจอร์ส S&P 500 ปรับลง 2.4 จุด หรือ 0.1% สัญญาฟิวเจอร์ส Dow 30 คงที่ ขณะที่ดัชนี Nasdaq 100 ขยับลง 7.9 จุด หรือ 0.1% เช่นเดียวกัน

ทางฝั่งยุโรป ตลาดส่วนใหญ่ยังคงปรับลงเพื่อรอฟังความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสถานการณ์ Brexit ซึ่งในวันนี้ เธรีซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษจะหารือกับ อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+