จับตา ปธน.ทรัมป์ กับการขู่ขึ้นภาษีสินค้านำเข้ายุโรป

จับตา ปธน.ทรัมป์ กับการขู่ขึ้นภาษีสินค้านำเข้ายุโรป

Investing.com  | Apr 09, 2019 10:54

จับตา ปธน.ทรัมป์ กับการขู่ขึ้นภาษีสินค้านำเข้ายุโรป

Investing.com - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ อาจกำลังขยับเข้าสู่สนามรบครั้งใหม่ในสงครามการค้า หลังจากสหรัฐฯ ขู่จะขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าจากยุโรป

รัฐบาลของทรัมป์ขู่จะคิดภาษีสินค้านำเข้าจากยุโรป ซึ่งคิดเป็นมูลค่าราว 1.1 แสนล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อชดเชยสำหรับค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับบริษัทสัญชาติอเมริกันอย่าง Boeing (NYSE:BA) อันเกิดจากการที่สหภาพยุโรปจ่ายเงินอุดหนุนให้กับบริษัทคู่แข่งอย่าง (PA:AIR) ซึ่งสหรัฐฯ มองว่าไม่เป็นธรรม

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นพัฒนาการล่าสุดเกี่ยวกับการจ่ายเงินอุดหนุนให้กับทั้งสองบริษัทผู้ผลิตเครื่องบินรายใหญ่ของโลก ซึ่งมีจุดเริ่มต้นย้อนไปกลับไปเมื่อ 14 ปีก่อน

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ มีแนวโน้มจะเปิดต่ำลงจากปัจจัยข้อขัดแย้งทางการค้าเหล่านี้ แม้ว่าสัปดาห์ที่แล้วจะมีรายงานว่าการเจรจากับจีนจะมีแนวโน้มใกล้บรรลุข้อตกลงในเร็วๆ นี้ก็ตาม

เมื่อเวลา 6.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก สัญญาฟิวเจอร์ส S&P 500 ปรับลง 2.4 จุด หรือ 0.1% สัญญาฟิวเจอร์ส Dow 30 คงที่ ขณะที่ดัชนี Nasdaq 100 ขยับลง 7.9 จุด หรือ 0.1% เช่นเดียวกัน

ทางฝั่งยุโรป ตลาดส่วนใหญ่ยังคงปรับลงเพื่อรอฟังความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับสถานการณ์ Brexit ซึ่งในวันนี้ เธรีซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษจะหารือกับ อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+