5 เหตุการณ์สำคัญ ปฏิทินเศรษฐกิจสัปดาห์นี้ (11-15 ก.พ.)

5 เหตุการณ์สำคัญ ปฏิทินเศรษฐกิจสัปดาห์นี้ (11-15 ก.พ.)

Investing.com  | Feb 10, 2019 12:07

5 เหตุการณ์สำคัญ ปฏิทินเศรษฐกิจสัปดาห์นี้ (11-15 ก.พ.)

Investing.com - ข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์การค้าโลกน่าจะยังคงเป็นปัจจัยขับเคลื่อนสำคัญต่อความมั่นใจของนักลงทุนในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะข่าวเกี่ยวกับการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน

1. การพูดคุยที่กรุงปักกิ่ง

หลังจากการพูดคุยที่กรุงวอชิงตันไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้เมื่อสัปดาห์ก่อน ทั้งสองชาติจะเริ่มต้นเจรจากันอีกครั้งในสัปดาห์นี้

การพูดคุยครั้งใหม่นี้จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันจันทร์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐฯ นำโดย นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลัง และเจฟฟรีย์ เกอร์ริช รองผู้แทนการค้าสหรัฐฯ จะเข้าร่วมประชุมกับฝั่งจีนในวันพฤหัสและศุกร์

ทำเนียบข่าวได้แถลงเมื่อวันศุกร์ว่า ตัวแทนเจรจาของสหรัฐฯ เตรียมที่จะยืนยันข้อเรียกร้องเดิมต่อจีน โดยเฉพาะเรื่องมาตรการจัดการการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และกฎหมายที่บังคับให้บริษัทของสหรัฐฯ ต้องเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีต่อบริษัทจีน

2. คำกล่าวของประธานเฟด

มีกำหนดการสุนทรพจน์โดยธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) หลายครั้งในสัปดาห์นี้ ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ คำกล่าวของประธานเฟดที่อาจส่งสัญญาณเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยในวันอังคารนี้

นายเจอโรม พาวเวลล์ ประธานเฟด จะกล่าวสุนทรพจน์ต่อผู้เข้าร่วมงาน Hope Enterprise Corporation Rural Policy Forum ในรัฐมิสซิสซิปปี วันอังคารนี้ เวลา 5:45PM ET (22:45 GMT)

3. ดัชนีราคาผู้บริโภค

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ จะประกาศตัวเลขดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ประจำเดิือนมกราคม เวลา 8:30AM ET (13:30 GMT) ในวันพุธนี้ ซึ่งน่าจะส่งสัญญาณที่ชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อว่าจะเพิ่มสูงขึ้นรวดเร็วมากน้อยแค่ไหน

ดัชนีราคาผู้บริโภคถูกคาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.1% ในเดือนที่ผ่านมา จากที่เคยปรับลง 0.1% เมื่อเดือนธันวาคม ขณะที่เมื่อเทียบฐานปีแล้ว ตัวเลขใหม่นี้ถูกมองว่าน่าจะขยับขึ้น 1.5% ลดลงจาก 1.9% ของเดือนก่อนหน้านี้

4. ยอดค้าปลีกสหรัฐฯ

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐ จะเปิดเผยยอดค้าปลีกประจำเดือนธันวาคมในวันพฤหัสนี้ เวลา 8:30AM ET (13:30 GMT) ซึ่งนักลงทุนหลายคนจะจับจาตามองตัวเลขดังกล่าวเหมือนเป็นสัญญาณของกำลังซื้อในหมู่ผู้บริโภค

การพยากรณ์ส่วนใหญ่มองว่ายอดค้าปลีกจะเพิ่มขึ้น 0.1% หลังจากที่เคยเพิ่มมาแล้ว 0.2% เมื่อเดือนพฤศจิกายน ขณะที่หากไม่นับกลุ่มอุตสาหกรรมรถยนต์ ยอดค้าปลีกนั้นถูกมองว่าจะมีตัวเลขคงที่

5. ใกล้สิ้นสุดฤดูกาลประกาศผลประกอบการ

ในสัปดาห์นี้มีบริษัทในตลาด S&P 500 จำนวนทั้งสิ้น 60 แห่งที่จะประกาศผลดำเนินงาน หลังจากบริษัทส่วนใหญ่ได้ประกาศตัวเลขไปแล้วก่อนหน้านี้

บริษัทที่จะเปิดเผยตัวเลขในวันจันทร์นี้ รวมถึง Loews (NYSE:L), Diamond Offshore Drilling (NYSE:DO), Chegg (NYSE:CHGG) และ Kemper (NYSE:KMPR)

ส่วนในวันอังคาร นักลงทุนจำนวนไม่น้อยกำลังจับตารายงานจากบริษัทอย่าง Under Armour (NYSE:UAA) ส่วนวันพุธ บริษัทที่จะประกาศผลกำไรขาดทุนนั้นรวมถึง Cisco (NASDAQ:CSCO), Teva (NYSE:TEVA), AIG (NYSE:AIG), Yelp (NYSE:YELP) และ TripAdvisor (NASDAQ:TRIP)

ขณะที่ Coca-Cola (NYSE:KO) และ NVIDIA (NASDAQ:NVDA) เป็นส่วนหนึ่งของหลายบริษัทที่จะเปิดเผยผลดำเนินงานในวันพฤหัส ก่อนที่วันศุกร์ จะเป็นคิวของ PepsiCo (NASDAQ:PEP) และบริษัทอื่น ๆ เช่น Deere (NYSE:DE), Newell Brands (NASDAQ:NWL) และ Enbridge (NYSE:ENB)

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Prasong Poomipark
Prasong Poomipark

ติดตามตลอดครับ ได้รับรู้เรื่องดีๆมาก  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Feb 13, 2019 12:54 GMT· ตอบกระทู้
Authai Fodsongnuen
Authai Fodsongnuen

สุดยอดครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Feb 11, 2019 14:39 GMT· ตอบกระทู้
Authai Fodsongnuen
Authai Fodsongnuen

สุดยอดครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Feb 11, 2019 14:39 GMT· ตอบกระทู้
May Phanthip
May Phanthip

ดีคับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Feb 11, 2019 09:29 GMT· ตอบกระทู้
May Phanthip
May Phanthip

ดีคับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Feb 11, 2019 09:29 GMT· ตอบกระทู้
david jones
david jones

ดีมาก มีประโยชน์ ต่อนักลงทุน   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Feb 11, 2019 05:20 GMT· ตอบกระทู้
Ta Lek Lek Boonyarith
Ta Lek Lek Boonyarith

ดีครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Feb 11, 2019 03:59 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.