ยูโรพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 DAX ต่ำสุดในรอบ6เดือน

ยูโรพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 DAX ต่ำสุดในรอบ6เดือน

Investing.com  | Aug 31, 2017 12:40

ยูโรพุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 DAX ต่ำสุดในรอบ6เดือน

Investing.com - ยูโรพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2015 ในช่วงต้นสัปดาห์ ซึ่งส่งผลให้ DAX ของเยอรมนีอยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือน ท่ามกลางการขยับเข้าใกล้การชะลอโครงการซื้อสินทรัพย์ธนาคารกลางยุโรป (อีซีบี)

ยูโรแตะระดับสูงสุดในรอบสองปีครึ่งที่ 1.2069 ต่อดอลลาร์เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในวันอังคาร ก่อนที่จะปรับตัวลงมาต่ำกว่าระดับ 1.19 ในวันพฤหัสบดี

สกุลเงินเดียวได้แข็งค่าขึ้นตั้งแต่คำพูดของประธานECB มาริโอดรากี ที่ Jackson Hole เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แม้ว่าดรากีจะไม่ได้ให้ข้อมูลที่บ่งชี้ถึงนโยบายทางการเงินมากนัก นักลงทุนบางรายตีความว่าการขาดความคิดเห็นเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของเงินยูโรว่าเป็นการบ่งชี้ว่าจะยังคงไต่ระดับต่อไป

ในขณะเดียวกัน DAX ของเยอรมนีตกลงต่ำกว่าค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วัน เป็นครั้งแรกในรอบ 1 ปี

ความหวังที่ ECB จะประกาศชะลอโครงการซื้อสินทรัพย์ทำให้สกุลเงินเดียวเพิ่มขึ้นประมาณ 6% เมื่อเทียบกับดอลลาร์ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ในขณะที่ DAX ลดลงประมาณ 5%

ECB ประกาศว่าจะมีการประกาศในฤดูใบไม้ร่วงว่าจะมีการขยายการซื้อสินทรัพย์ ที่รู้จักกันดีในชื่อมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ที่เริ่มเมื่อสองปีครึ่งที่ผ่านมาเพื่อลดต้นทุนการกู้ยืมฟื้นฟูการเติบโตและรักษาอัตราเงินเฟ้อ

หากต้องการดูการ์ตูนประจำสัปดาห์ของ Investing.com โปรดเข้าไปที่: http://www.investing.com/analysis/comics

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.