3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (15 ม.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (15 ม.ค.)

Investing.com  | Jan 15, 2020 03:19

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (15 ม.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของสามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. การรายงานผลประกอบการของกลุ่มหุ้นธนาคาร

ในวันนี้ยังคงมีการรายงานผลประกอบการจากกลุ่มหุ้นทางการเงินอย่างต่อเนื่อง หลังจากเมื่อวานนี้ผลประกอบการของ JPMorgan Chase (NYSE:JPM) ออกมาเป็นที่น่าพอใจ แต่ Wells Fargo (NYSE:WFC) ทำผลงานได้ไม่ค่อยดีนัก

Goldman Sachs (NYSE:GS) เป็นหนึ่งในหุ้นที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในดัชนี Dow เมื่อคืนนี้ และจะรายงานผลประกอบการในวันนี้ก่อนเวลาตลาดเปิด

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ที่ Investing.com รวบรวมมา นักวิเคราะห์คาดว่า Goldman จะทำกำไร ได้ $5.56 ต่อหุ้น และมีรายได้ 8.53 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Bank of America (NYSE:BAC) ก็จะรายงานผลประกอบการในวันนี้ โดยนักวิเคราะห์คาดว่า ผลกำไร จะอยู่ที่ 69 เซนต์และมีรายได้ 2.222 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

บริษัทบริหารสินทรัพย์ BlackRock (NYSE:BLK) จะรายงานผลประกอบการเช่นกัน คาดว่า จะมีกำไรต่อหุ้น เท่ากับ $7.62 และคาดว่าจะมีรายได้ 3.83 พันล้านเหรียญสหรัฐ

บริษัทประกันภัย UnitedHealth Group (NYSE:UNH) ก็มีกำหนดการรายงานผลประกอบการในวันนี้ด้วย

นักวิเคราะห์คาดว่า กำไรต่อหุ้น จะอยู่ที่ $3.77 และคาดว่าจะมีรายได้ 6.093 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

2. รายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ (Beige Book), อัตราเงินเฟ้อภาคการค้าส่งสหรัฐฯ

เฟดจะรายงานสรุปภาวะเศรษฐกิจ (Beige Book) ของสหรัฐฯ ในวันนี้ ขณะที่ตลาดดูเหมือนว่าจะพอใจกับจุดยืนของเฟดในขณะนี้และหวังให้เฟดคงอัตราดอกเบี้ยไว้ดังเดิมต่อไป

Beige Book มีกำหนดการเผยแพร่ในเวลา 14.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (19:00 GMT)

เมื่อวานนี้ประธานเฟดจากแคนซัส นางเอสเธอร์ จอร์จ ได้กล่าวไว้ว่าการคงอัตราดอกเบี้ยไว้ดังเดิมเป็นการกระทำที่เหมาะสมแล้ว "ขณะที่เราทำการประเมินผลกระทบจากการลดอัตราดอกเบี้ยของปีที่แล้วต่อเศรษฐกิจในปีนี้และจับตาข้อมูลทางเศรษฐกิจในอนาคต"

และในวันนี้กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อ (PPI) เดือนธันวาคมในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่าดัชนี PPI เดือนที่แล้วจะสูงขึ้น 0.2% ขณะที่ ดัชนี PPI พื้นฐาน ซึ่งไม่รวมราคาด้านอาหารและพลังงานก็คาดว่าจะสูงขึ้น 0.2% เช่นกันในเวลา 9:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก เฟดประจำนิวยอร์กจะรายงานตัวเลขภาคการผลิตในภูมิภาค

คาดว่า ดัชนีภาคการผลิตจากนิวยอร์ก ในเดือนมกราคมจะสูงขึ้นเป็น 3.55

3. คาดว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ จะลดลง

หลังเวลาตลาดปิดเมื่อวานนี้ สถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) ได้รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ของสัปดาห์ที่แล้วที่สูงขึ้น 1.1 ล้านบาร์เรล

ตัวเลขจาก API มักเป็นตัวเลขที่สามารถชี้นำแนวทางของตัวเลขอย่างเป็นทางการที่จะประกาศออกมาในวันนี้ได้

สำนักงานสารสนเทศพลังงานจะรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ในเวลา 10:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (15:30 GMT)

อ้างอิงจากผลคาดการณ์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า ปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ จะลดลงไป 474,000 บาร์เรล

และคาดว่า ปริมาณน้ำมันเบนซินคงคลัง จะสูงขึ้น 3.4 ล้านบาร์เรล ขณะที่ สิ่งกลั่นคงคลัง คาดว่าจะสูงขึ้น 1.2 ล้านบาร์เรล

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.