5 เรื่องที่คุณควรทราบในตลาดการเงินวันนี้ (5 ก.พ.)

5 เรื่องที่คุณควรทราบในตลาดการเงินวันนี้ (5 ก.พ.)

Investing.com  | Feb 05, 2020 13:30

5 เรื่องที่คุณควรทราบในตลาดการเงินวันนี้ (5 ก.พ.)

โดย Geoffrey Smith

Investing.com -- ห้าเรื่องที่คุณควรทราบเกี่ยวกับตลาดการเงินในวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์มีดังต่อไปนี้

1. จำนวนผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาเกือบแตะ 500 ราย

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนาได้พุ่งสูงขึ้นเป็น 493 รายแล้ว สูงขึ้นจากเมื่อวานนี้ 16% แต่ขณะนี้ก็มีจำนวนผู้ที่หายจากการติดเชื้อสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเช่นกัน ทั้งนี้ผู้ป่วยที่ติดเชื้อรุนแรงยังคงจำกัดอยู่ภายในมณฑลหูเป่ยซึ่งเป็นบริเวณใกล้เคียงกับเมืองอู่ฮั่น

ทางด้าน Hon Hai ซึ่งเป็นบริษัทซัพพลายเออร์ของ Apple (NASDAQ:AAPL) ก็ได้ปรับลดภาพรวมของรายได้ประจำปีลงเนื่องมาจากการระบาดของเชื้อไวรัส ขณะที่ Disney ประกาศว่าการปิดทำการสวนสนุกในเมืองเซี่ยงไฮ้และฮ่องกงจะส่งผลต่อกำไรจากการดำเนินงานเป็นมูลค่าราว 175 ล้านเหรียญสหรัฐ

2. ตลาดหุ้นและตลาดน้ำมันเตรียมปรับตัวขึ้น

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เตรียมเปิดตัวอย่างแข็งแกร่งอีกครั้ง โดยได้รับแรงหนุนจากขาขึ้นของตลาดหุ้นเอเชียและตลาดหุ้นยุโรปเมื่อคืนนี้

เมื่อเวลา 6:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (1130 GMT) สัญญาซื้อขายดัชนี Dow 30 ล่วงหน้า ปรับขึ้น 264 จุดหรือราว 0.9% ส่วนสัญญาซื้อขายดัชนี S&P 500 ล่วงหน้าปรับขึ้น 0.9% และ สัญญาซื้อขายดัชนี Nasdaq 100 ล่วงหน้า ขยับขึ้น 1.0%

ดัชนี Shanghai Composite ปิดบวก 1.3% ส่วนดัชนี Stoxx 600 ปรับขึ้น 1.1%

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ ได้พลิกฟื้นขึ้นหลังจากดิ่งลงไปต่ำกว่าระดับ $50 ต่อบาร์เรลเป็นครั้งแรกในปีนี้ โดยสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบสหรัฐฯ บวกขึ้น 2.9% ที่ $51.06 ต่อบาร์เรล ส่วน สัญญาซื้อขายทองคำล่วงหน้า คงตัวอยู่ที่ $1,556.15 และผลตอบแทนของ พันธบัตรรัฐบาลแบบอายุสิบปี อยู่ที่ 1.64% สูงขึ้นมา 3 จุดจากช่วงครึ่งหลังของเมื่อวานนี้

3. จับตาผลประกอบการของ GM หลังผลประกอบการของ Ford ออกมาย่ำแย่

ในวันนี้ผลประกอบการของบริษัทที่จะได้รับความสนใจเป็นพิเศษก็คือ General Motors หลังจากที่หุ้นของ Ford Motor ทรุดตัวลงถึง 10% ในช่วงเวลาหลังการซื้อขายเมื่อภาพรวมในปี 2020 ของบริษัทย่ำแย่ลง

นอกจากนี้ยังจะมีการรายงานผลประกอบการของบริษัทเภสัชกรรมยักษ์ใหญ่ Merck, Humana, Boston Scientific, Spotify, Metlife และปิดท้ายด้วย Qualcomm หลังเวลาตลาดปิด

4. รายงานตลาดแรงงานจาก ADP ล่วงหน้าก่อนตัวเลขการจ้างงานนอกภาคการเกษตรในวันศุกร์

ADP (NASDAQ:ADP) จะรายงานตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนล่าสุดของสหรัฐฯ โดยตลาดคาดว่าอัตราการจ้างงานน่าจะชะลอตัวลงในช่วงต้นปีภายหลังจากอัตราการจ้างงานเมื่อเดือนธันวาคมที่พุ่งขึ้นสูงสุดในรอบเจ็ดเดือน

จากผลสำรวจของนักวิเคราะห์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่าการจ้างงานภาคเอกชนจะสูงขึ้นเป็น 156,000 ตำแหน่ง

สภาพทางเศรษฐกิจทั่วโลกขณะนี้เป็นไปในทิศทางที่แตกต่างกัน โดยดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคกิจการบริการของจีนล่าสุดออกมาต่ำกว่าคาด ขณะที่ดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อจากฝั่งยูโรโซนกลับสูงเกินคาด ทำให้ดัชนี PMI โดยรวมของฝั่งยูโรโซนสูงขึ้นเป็น 51.3 ซึ่งเป็นระดับที่สูงสุดในรอบห้าเดือน ทั้งนี้จะมีการรายงานผลสำรวจนอกภาคการผลิตจาก ISM ในวันนี้เวลา 10.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก

5. นายบุตติเจชชนะการหยั่งเสียงครั้งแรกในรัฐไอโอวา

นายพีท บุตติเจช เป็นผู้ได้รับคะแนนเสียงมากที่สุดในการประชุมคอคัสของพรรคเดโมแครตในรัฐไอโอวา โดยมีนายเบอร์นี แซนเดอร์ส มีคะแนนเสียงเป็นอันดับที่สอง นางอลิซาเบ็ธ วอร์เรน เป็นอันดับที่สาม และอดีตรองประธานาธิบดี นายโจ ไบเดน มีคะแนนรั้งท้ายเป็นอันดับที่สี่

ทางด้านการแถลงนโยบายของประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวานนี้ก็ผ่านไปได้ด้วยดีโดยไม่มีการประกาศใช้นโยบายหลักใด ๆ เพิ่มเติม ดังนั้นประชาชนจึงหันไปให้ความสนใจกับการโต้เถียงกันระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์กับโฆษกสภา นางแนนซี เปโลซี แทน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Chalee Hermkhuntod
Chalee Hermkhuntod

โชคดีทรัมป์  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Feb 06, 2020 01:45 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น