5 เรื่องที่คุณควรทราบในตลาดการเงินวันนี้ (19 ก.พ.)

5 เรื่องที่คุณควรทราบในตลาดการเงินวันนี้ (19 ก.พ.)

Investing.com  | Feb 19, 2020 13:48

5 เรื่องที่คุณควรทราบในตลาดการเงินวันนี้ (19 ก.พ.)

โดย Geoffrey Smith


Investing.com -- ห้าเรื่องที่คุณควรทราบเกี่ยวกับตลาดการเงินในวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์มีดังต่อไปนี้

1. ราคาทองคำแตะระดับสูงสุดในรอบเจ็ดปี

หลังจากการเทขายที่กินเวลาเกือบ 24 ชั่วโมง ในที่สุดตลาดก็กลับเข้าสู่ภาวะการลงทุนในสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงอีกครั้ง เนื่องจากตลาดส่วนใหญ่เชื่อว่าผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 จะเป็นผลกระทบระยะสั้นที่สามารถควบคุมได้ และธนาคารกลางทั่วโลกก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนตลาดหากจำเป็น

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ ได้ขึ้นไปแตะระดับสูงสุดในรอบเจ็ดปีที่ระดับ $1,613.95 และ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าพาลาเดียม ก็ทะยานขึ้น 7.4%

นอกจากนี้หุ้นของ Tesla (NASDAQ:TSLA) ก็พุ่งขึ้นเช่นกันหลังจากคณะนักวิเคราะห์จาก Piper Sandler ได้ปรับราคาเป้าหมายขึ้น 27% เป็น $928 โดยอ้างอิงจากภาพรวมของธุรกิจการผลิตและการกักตุนพลังงานของบริษัท
2. สมาชิกเฟดให้คำกล่าว, รอดูรายงานการประชุม

ในวันนี้จะมีสมาชิกเฟดหลายท่านที่จะให้คำกล่าว โดยท่านแรกได้แก่ ประธานเฟดประจำคลีฟแลนด์ นางลอเร็ตตา เมสเตอร์ ในเวลา 8:30 น. และประธานเฟดประจำแอตแลนตา นายราฟาเอล บอสติก ตามมาด้วยประธานเฟดประจำมินเนโซตา นายนีล คัชคารี ในเวลา 11:45 น. และประธานเฟดประจำดัลลัส นายโรเบิร์ต แคปแลน ในเวลา 13:30 น. ปิดท้ายด้วยประธานเฟดประจำริชมอนด์ นายโธมัส บาร์คิน ในเวลา 16:30 น.

และจะมีการเผยแพร่ รายงานการประชุม นโยบายทางการเงินเฟดครั้งล่าสุดในเวลา 14.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก

นอกจากนี้ก็จะมียอดบ้านที่กำลังจะสร้างและใบอนุญาตการก่อสร้างประจำเดือนมกราคม และดัชนีราคาผู้ผลิตประจำเดือนมกราคมด้วยเช่นกัน

3. ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับขึ้น, ไม่ได้รับผลกระทบจาก Apple (NASDAQ:AAPL)

ตลาดหุ้นสหรัฐฯ เตรียมเปิดตัวในแดนบวก โดยไม่ได้รับผลกระทบจากคำเตือนของ Apple ที่ระบุว่าทางบริษัทจะไม่สามารถทำรายได้ตามเป้าหมายในไตรมาสแรกเนื่องมาจากการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19

เมื่อเวลา 6:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (1140 GMT) สัญญาซื้อขายดัชนี Dow 30 ล่วงหน้า บวกขึ้น 59 จุดหรือคิดเป็น 0.2% สัญญาซื้อขายดัชนี S&P 500 ล่วงหน้าปรับขึ้น 0.1% และสัญญาซื้อขายดัชนี Nasdaq 100 ล่วงหน้าขยับขึ้น 0.3%

เมื่อคืนนี้ดัชนี Stoxx 600 ของยุโรปพุ่งขึ้นทำระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ส่วนดัชนีจีนขยับหลายทิศทางหลังจากจำนวนผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการจากการระบาดได้เพิ่มขึ้นเป็น 2,000 ราย และจำนวนผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันแล้ว 75,000 ราย

4. นายบลูมเบิร์กเตรียมหาเสียง

นายไมค์ บลูมเบิร์ก เตรียมรณรงค์หาเสียงพร้อมแคนดิเดตรายอื่น ๆ จากพรรคเดโมแครตเป็นครั้งแรกผ่านการโต้วาทีทางโทรทัศน์ในเวลา 20.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0100 GMT ในวันพฤหัสบดี)

อดีตนายกเทศมนตรีประจำนิวยอร์กจากพรรครีพับลิกัน นายไมค์ บลูมเบิร์ก เป็นกระแสดังผ่านสื่อเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้ว่าจะยังไม่ได้รับการท้าทายจากกระแสประชาชนหรือแคนดิเดตรายอื่นซึ่งอาจมุ่งเป้าโจมตีเขาในคืนนี้ แต่แคมเปญการหาเสียงของนายบลูมเบิร์กในวันนี้ระบุไว้ว่าหากเขาได้รับเลือกเป็นแคนดิเดต เขาจะขายบริษัททางการเงินของเขาซึ่งมีมูลค่าราว 6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

5. ราคาน้ำมันแตะระดับสูงสุดในรอบสามสัปดาห์ ล่วงหน้าก่อนการรายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ จาก API

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบสหรัฐฯ ยังคงพลิกฟื้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเวลา 6:40 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก ราคาอยู่ที่ $53.02 ต่อบาร์เรล เข้าใกล้ระดับสูงสุดในรอบสามสัปดาห์

สถาบันปิโตรเลียมแห่งอเมริกา (API) เตรียมรายงานปริมาณน้ำมันดิบและสิ่งกลั่นคงคลังสหรัฐฯ รายสัปดาห์ในวันนี้เวลา 16:30 น. โดยตลาดคาดการณ์ไว้ว่าปริมาณน้ำมันดิบคงคลังในสัปดาห์นี้น่าจะเพิ่มขึ้น 3.77 ล้านบาร์เรล

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.