Samsung แต่งตั้งอดีตรัฐมนตรีกระทรวงการเงินเกาหลีใต้เป็นปธ.บอร์ดคนใหม่

Samsung แต่งตั้งอดีตรัฐมนตรีกระทรวงการเงินเกาหลีใต้เป็นปธ.บอร์ดคนใหม่

Investing.com  | Feb 21, 2020 07:24

Samsung แต่งตั้งอดีตรัฐมนตรีกระทรวงการเงินเกาหลีใต้เป็นปธ.บอร์ดคนใหม่

โดย Alex Ho

Investing.com - Samsung Electronics Co Ltd (KS:005930) ประกาศในวันนี้ว่าอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทางการเงินเกาหลีใต้ นาย Bahk Jae-wan จะเป็นประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทคนใหม่

โดยบริษัทได้ระบุไว้ในแถลงการณ์ว่า การแต่งตั้งครั้งนี้จะมีผลทันที

ในแถลงการณ์ระบุว่า "เขามีประสบการณ์มากมายในหน่วยงานราชการ ...และทางบริษัทจึงคาดหวังว่าเขาจะเป็นผู้นำการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ของบอร์ดบริหาร" และ "เขามีความเข้าใจที่ลึกซึ้งต่อบริษัทและบอร์ดบริหาร"

Bahk จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินงานทางธุรกิจรายวัน แต่เขาจะเป็นประธานในการประชุมของคณะกรรมการบริหารและจะเป็นผู้อนุมัติการตัดสินใจทางธุรกิจใด ๆ ที่สำคัญ

นาย Bahk จะมาดำรงตำแหน่งแทนที่นาย Lee Sang-hoon ที่ลาออกเพียงไม่ถึงสองเดือนหลังจากถูกตั้งข้อหาขัดขวางสหภาพแรงงาน และมีโทษจำคุกถึง 18 เดือนนับตั้งแต่เดือนธันวาคม

หุ้น Samsung ในเกาหลีใต้ติดลบ 1.0% สู่ระดับ KRW 59,400 เมื่อเวลา 23:52 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:52 GMT)

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น