3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (27 มี.ค.)

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (27 มี.ค.)

Investing.com  | Mar 26, 2020 22:01

3 ประเด็นหลักที่น่าจับตาประจำวันนี้ (27 มี.ค.)

โดย Kim Khan 

Investing.com - สามประเด็นหลักที่น่าสนใจประจำวันนี้มีดังต่อไปนี้

1. ด่านสุดท้ายสำหรับแผนการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ขณะนี้ขึ้นอยู่กับสภาสหรัฐแล้วว่าจะลงมติเกี่ยวกับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหม่ที่มีมูลค่า 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐไปในทิศทางใด

โดยสภาสหรัฐจะเริ่มการประชุมในเวลา 9 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (13:00 GMT)

ก่อนหน้านี้สภาสหรัฐฝั่งเดโมแครตมีความคาดหวังว่า หลังจากวุฒิสภาผ่านนโยบายแล้ว สภาสหรัฐก็น่าจะผ่านนโยบายได้อย่างง่ายดายด้วยมติเอกฉันท์เช่นกัน แต่ภายหลังจากสภาสหรัฐพบว่ามีส.ส.บางส่วนที่อาจคัดค้านและอาจทำให้เกิดความยืดเยื้อ ดังนั้นจึงต้องมีการลงมติเกิดขึ้น

โฆษกสภา แนนซี เพโลซี กล่าวว่า คณะส.ส.สามารถแสดงจุดยืนเกี่ยวกับนโยบายทางการเงินครั้งนี้ได้อย่างสาธารณะ

เพโลซีกล่าวว่า "หากมีใครที่เห็นต่าง (เกี่ยวกับนโยบาย) เขาเหล่านั้นก็สามารถแสดงจุดยืนต่อสาธารณะได้"

ปัจจัยที่อาจเป็นอุปสรรคให้แก่การผ่านนโยบายครั้งนี้คือหากการลงมติจำเป็นต้องมีสมาชิกที่ครบองค์ประชุม เนื่องจากส.ส.หลายท่านยังต้องกักตัวและมีข้อจำกัดในการเดินทาง

2. ทรัมป์พูดคุยกับฮานนิตี

สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของเมื่อวานนี้ อาจดำเนินมาอย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้ก็เป็นได้

เมื่อคืนนี้ประธานาธิบดีสหรัฐ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้รับการสัมภาษณ์โดยนายฌอน ฮานนิตี จาก Fox และจึงอาจมีการเผยนโยบายใหม่ ๆ จากทำเนียบขาวที่จะออกมาเพื่อเยียวยาผลกระทบจากการระบาดเพิ่มเติมก็เป็นได้

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้ ปธน.ทรัมป์ได้แย้มว่าเขาต้องการให้เศรษฐกิจกลับมาดำเนินการตามปกติก่อนวันอีสเตอร์ ซึ่งเมื่อพิจารณาจากคำพูดล่าสุดของเขาแล้วก็ดูเหมือนว่าจะเป็นเป้าหมายที่แท้จริงของปธน.ทรัมป์มากกว่าการแค่พูดลอย ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่าฮานนิตีคือที่ปรึกษาที่มีความใกล้ชิดกับปธน.ทรัมป์ ดังนั้นจึงมีแววว่าจะมีการแถลงเกี่ยวกับนโยบายสำคัญอย่างแน่นอน นอกจากนี้ปธน.ทรัมป์ยังได้สั่งการไปยังผู้ว่าการรัฐต่าง ๆ เมื่อวานนี้ว่า รัฐบาลกลางจะจัดอันดับรัฐต่าง ๆ ตามระดับความเสี่ยงจากการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 เพื่อให้ทันเส้นตายในวันอีสเตอร์อีกด้วย

รายการของฮานนิตีจะออกอากาศผ่าน Fox News ในเวลา 21.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (01:00 GMT Friday)

3. ข้อมูลทางเศรษฐกิจสหรัฐ

มหาวิทยาลัยมิชิแกนจะรายงานตัวเลขสุดท้ายของดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในเวลา 10:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:00 GMT)

อ้างอิงจากผลคาดการณ์จากนักเศรษฐศาสตร์ที่ Investing.com รวบรวมมา คาดว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค คาดว่าจะลดลงเหลือ 90 จากการประกาศตัวเลขครั้งแรกที่เท่ากับ 95.9 ส่วน ดัชนีความคาดหวัง คาดว่าจะคงเดิมอยู่ที่ 85.3

และในเวลา 8:30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก สำนักงานการวิเคราะห์ทางเศรษฐกิจสหรัฐจะรายงานรายจ่ายส่วนบุคคลและรายได้ส่วนบุคคลประจำเดือนกุมภาพันธ์

คาดว่า รายจ่ายส่วนบุคคล จะสูงขึ้น 0.2% ส่วน รายได้ คาดว่าจะสูงขึ้น 0.4%  

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Sakda Sukichboriharn
Sakda Sukichboriharn

วิกฤติเศรษฐกิจโลกยังคงกระทบธุรกิจการค้ารุนแรงอีกนาน...   ... (อ่านเพิ่มเติม)

Mar 27, 2020 09:22 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น