รองนายกรัฐมนตรีสเปนกล่าวว่า คาตาลันยังคงมีเวลาจนถึงวันพฤหัสเพื่อตัดสินใจ

รองนายกรัฐมนตรีสเปนกล่าวว่า คาตาลันยังคงมีเวลาจนถึงวันพฤหัสเพื่อตัดสินใจ

Investing.com  | Oct 16, 2017 10:16

รองนายกรัฐมนตรีสเปนกล่าวว่า คาตาลันยังคงมีเวลาจนถึงวันพฤหัสเพื่อตัดสินใจ

Investing.com - รองนายกรัฐมนตรีของประเทศสเปน Soraya Sáenz de Santamaría กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า คาตาลันยังคงมีเวลาจนถึงวันพฤหัสบดีเพื่อชี้แจงว่าได้ประกาศอิสรภาพหรือไม่

ผู้นำคาตาลันCarles Puigdemont ได้รับเส้นตายจนถึงวันจันทร์เพื่อชี้แจงว่าภูมิภาคนี้ยังมีแผนที่จะแยกตัวออกจากสเปนหรือไม่ ผู้นำคาตาลันยังไม่ได้ขอเจรจากับสเปน

Sáenz de Santamaría กล่าวว่ามันไม่ใช่เรื่องยากสำหรับ Puigdemont ที่จะตอบว่า ใช่หรือไม่และเสียใจที่เขาตัดสินใจที่จะไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอของรัฐบาล

นายกรัฐมนตรีของสเปน Mariano Rajoy ให้เวลา Puigdemont จนถึงวันจันทร์เวลา 3:00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (8:00 GMT) เพื่อบอกรัฐบาลกลางว่าภูมิภาคนี้กำลังประกาศอิสรภาพหรือไม่ และจนถึงวันพฤหัสบดี เพื่อที่จะเปลี่ยนความคิดของเขาในกรณีการแยกตัว

หนังสือพิมพ์สเปน El Mundo รายงานว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมแห่งประเทศสเปน Rafael Catalá กล่าวเมื่อเช้าวันจันทร์ว่ารัฐบาลไม่ได้พิจารณาจดหมายของ Puigdemont ว่าเป็นการตอบสนองต่อรัฐบาล

หากคาตาลันประกาศอิสรภาพ Rajoy ก็จะพยายามที่จะระงับความเป็นเอกราชของภูมิภาค

หลังจากที่คำพูดของSáenz de Santamaría's IBEX 35 ของสเปนลดลง 0.58% Euro Stoxx ลดลง 0.03% และเยอรมนี DAX เพิ่มขึ้น 0.18% ส่วน CAC 40 ของฝรั่งเศสเพิ่มขึ้น 0.13% และ FTSE 100 ในลอนดอนเพิ่มขึ้น 0.05%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+