5 เรื่องที่คุณควรรู้ในตลาดการเงินวันนี้ (24 พ.ค.)

5 เรื่องที่คุณควรรู้ในตลาดการเงินวันนี้ (24 พ.ค.)

Investing.com  | May 24, 2019 11:08

5 เรื่องที่คุณควรรู้ในตลาดการเงินวันนี้ (24 พ.ค.)

Investing.com -- 5 เรื่องที่คุณควรรู้ในตลาดการเงินวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคมมีดังต่อไปนี้

1. สงครามการค้ากำลังจะกลายเป็นสงครามสกุลเงินเสียแล้ว

สหรัฐฯ ได้ส่งคำเตือนอ้อม ๆ ไปยังจีนที่บังหน้าด้วยการประกาศว่า ไม่ควรทำให้สกุลเงินอ่อนค่าลงเพื่อเป็นการรองรับความเสียหายอันเกิดขึ้นจากการเรียกเก็บภาษีศุลกากรสหรัฐฯ

ช่วงครึ่งหลังของเมื่อวานนี้ กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ได้เผยแพร่ประกาศ "ข้อแนะนำต่อการเสนอร่างกฎหมาย" ที่จะทำให้รัฐบาลสามารถบังคับใช้บทลงโทษต่อประเทศใดก็ตามที่ "เจตนาลดค่าเงินของตนเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อถือเป็นเงินชดเชยแก่การส่งออกของประเทศ"

2. ตลาดหวังให้เฟดลดอัตราดอกเบี้ย

พันธบัตรรัฐบาลทุกประเภทรวมถึงพันธบัตรแบบอายุ 10 ปี ต่างก็มีราคาซื้อขายต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยเป้าหมายของเฟดที่ระหว่าง 2.25%-2.50% ทั้งสิ้น โดยเมื่อวานนี้ {{|พันธบัตรรัฐบาลแบบสิบปี}} ที่มีอัตราผลตอบแทน 2.33% ขณะนี้ดิ่งลงไปต่ำกว่า 2.3% เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2017

แต่ในทางกลับกัน พันธบัตรรัฐบาลแบบสามเดือน กลับมีอัตราผลตอบแทน 2.38%

3. คาดว่าวันนี้ตลาดหุ้นสหรัฐฯ จะพลิกฟื้นเมื่อตลาดเปิด

ตลาดหุ้นวันนี้เตรียมพลิกฟื้นจากแดนลบเมื่อวานนี้ หลังจากที่ดูเหมือนว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์จะกลับคำพูดของตนเรื่อง Huawei เสียอย่างนั้น

เมื่อเวลา 5:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี S&P 500 ปรับขึ้น 15 จุด สัญญาซื้อขายล่วงหน้า Dow ก็ขยับขึ้น 133 จุด ส่วน สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี Nasdaq 100 ก็ปรับเพิ่มขึ้นมา 38 จุดเช่นกัน ถือว่าทั้งสามดัชนีได้ส่งมอบแดนบวกราว 0.5% แต่ก็ยังต่ำกว่าครึ่งจากแดนลบที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้

4. ราคาน้ำมันเด้งกลับขึ้นมา

ราคาน้ำมันดิบก็เริ่มกลับมาคงตัว จากที่เมื่อวานเป็นวันที่ตลาดน้ำมันทำผลงานได้แย่ที่สุดในรอบปี

สัญญาซื้อขายน้ำมันดิบล่วงหน้าสหรัฐฯ ขยับขึ้น 1.2% อยู่ที่ $58.69 ต่อบาร์เรล ขณะที่ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ จากทั่วโลกก็ขยับขึ้นมาพอ ๆ กันที่ $68.56 ต่อบาร์เรล

5. เมย์เดินลงจากตำแหน่ง มีแนวโน้มว่าจะเกิด Brexit แบบหักดิบ

นายกรัฐมนตรีอังกฤษ นางเธเรซา เมย์ ยืนยันแล้วว่าจะสละตำแหน่งในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ หลังจากนางเมย์ได้พยายามและล้มเหลวหลายต่อหลายครั้งในการผลักดัน Brexit มาตลอดระยะเวลาสามปี

จากรายงานข่าวดังกล่าวทำให้ ค่าเงินปอนด์อังกฤษ ขยับขึ้นมาเกือบครึ่งเซนต์ แต่ก็ยังคงอยู่ในระดับที่ต่ำกว่า $1.2700 อยู่ดี เพราะแรงต้านจากความหวาดหวั่นว่าผู้นำพรรคอนุรักษนิยมคนต่อไปน่าจะเป็นสมาชิกฝั่ง Brexit ที่หัวรุนแรง ทั้งนี้ที่ผ่านมาเงินปอนด์มักจะอ่อนค่าลงทุกครั้งที่มีแนวโน้มว่าจะเกิด 'Brexit แบบหักดิบ'

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Theerawat Nway
Theerawat Nway

เยี่ยมมาก  ... (อ่านเพิ่มเติม)

May 27, 2019 03:54 GMT· ตอบกระทู้
Tiger Kung
Tiger Kung

ขอบคุณ​มาก​ๆ​ๆ​ค่ะ​  ... (อ่านเพิ่มเติม)

May 25, 2019 05:27 GMT· ตอบกระทู้
Faam Kkchonn
Faam Kkchonn

ขอบคุณข่าวดีๆที่นำมาให้อ่านครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

May 24, 2019 12:00 GMT· ตอบกระทู้
Faam Kkchonn
Faam Kkchonn

ขอบคุณข่าวดีๆที่นำมาให้อ่านครับ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

May 24, 2019 11:59 GMT· ตอบกระทู้
Wuthichai Tangthai
Wuthichai Tangthai

ผมชอบอ่าน ครับดีมากสำหรับข้อมูล  ... (อ่านเพิ่มเติม)

May 24, 2019 10:57 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+