5 เรื่องที่คุณควรรู้ในตลาดการเงินวันนี้ (27 พ.ค.)

5 เรื่องที่คุณควรรู้ในตลาดการเงินวันนี้ (27 พ.ค.)

Investing.com  | May 27, 2019 10:24

5 เรื่องที่คุณควรรู้ในตลาดการเงินวันนี้ (27 พ.ค.)

Investing.com -- 5 เรื่องที่คุณควรรู้ในตลาดการเงินวันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคมมีดังต่อไปนี้

1. กระแสพรรคประชานิยมยุโรปแผ่วลง

พรรคการเมืองสายหลักยังสามารถรักษาจุดยืนในการเลือกตั้งสภาสหภาพยุโรปได้ แม้ว่าพรรคประชานิยมฝั่งขวาจะไม่สามารถครองที่นั่งได้มากเท่าเมื่อห้าปีที่แล้ว และแรงสนับสนุนเหล่าพรรคกลางซ้ายและพรรคกลางขวาก็เริ่มกระจายไปยังพรรคกรีนและพรรคกลางมากขึ้นก็ตาม

ผลสำรวจจากสหราชอาณาจักรเผยว่าคะแนนเสียงส่วนใหญ่เทให้พรรคที่สนับสนุนสหภาพยุโรป มากกว่าพรรคอนุรักษนิยม พรรคแรงงาน และพรรคสนับสนุน Brexit แต่ทว่าพรรคสนับสนุน Brexit ของนายไนเจล ฟาราจ กลับพลิกล็อคกลายเป็นพรรคที่ได้จำนวนที่นั่งในสภามากที่สุด

2. ทรัมป์เผยว่าจะไม่ผลักดันการเปลี่ยนแปลงกฎข้อบังคับของอิหร่าน

ราคาน้ำมันดิบ ดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบสองเดือน หลังจากที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ เผยว่าเขาไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะเปลี่ยนแปลงกฎข้อบังคับของอิหร่าน โดยคำพูดดังกล่าวได้ทำให้ความกังวลด้านสถานการณ์ทางการเมืองลดลง เป็นแรงหนุนเพียงไม่กี่ประการที่ช่วยอุ้มราคาน้ำมันไว้ในขณะที่สงครามทางการค้าระหว่างจีนและสหรัฐฯ กำลังส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อเศรษฐกิจโลก

ราคา สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันเบรนท์ อยู่ที่ $67.48 ต่อบาร์เรลเมื่อเวลา 5:45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (0945 GMT) ร่วงลงจากเมื่อคืนที่ $69.20 ต่อบาร์เรล ส่วนสัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบ WTI ของสหรัฐฯ ปรับลงไป 0.4% อยู่ที่ $58.41 ต่อบาร์เรล

3. Fiat Chrysler เสนอการควบรวมกิจการกับ Renault (PA:RENA)

Fiat Chrysler Automobiles เสนอการควบรวมกิจการในอัตราส่วน 50:50 กับบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ฝรั่งเศส Renault ซึ่งจะเป็นข้อตกลงที่ทำให้เกิดกลุ่มผู้ผลิตยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก รองจาก Toyota และ Volkswagen (DE:VOWG_p)

ข้อเสนอของบริษัทประกอบไปด้วยเงินปันผลพิเศษมูลค่า 2.5 พันล้านยูโร (2.8 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ) เพื่อปรับมูลค่าของบริษัทให้มีความ 'สมดุลกัน'

4. จีนส่งสัญญาณเตือนเกี่ยวกับค่าเงินหยวน

นายกวอ ชู่ฉิง หัวหน้าผู้ควบคุมดูแลด้านการธนาคารและประกันภัยแห่งประเทศจีน ได้ให้คำกล่าวเมื่อวันเสาร์นี้อันเป็นการเตือนผู้ลงทุนที่ถือสัญญาขายค่าเงินหยวนว่าจะต้อง "ขาดทุนอย่างมหาศาล"

หลังจากคำพูดดังกล่าว เงินหยวนกลับแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันนี้ แต่กลับย่อตัวลงมาเมื่อมีผลกำไรในภาคการผลิตของจีนประจำเดือนเมษายนออกมาดิ่งลงอย่างรวดเร็วที่สุดในรอบสามปีครึ่ง โดยเมื่อเทียบปีต่อปีแล้วผลกำไรได้ลดลงไปถึง 3.7% ฉะนั้นวันนี้เงินดอลลาร์สหรัฐฯ จึงมีราคาปิดที่ 6.8911 หยวน

5. แรงซื้อ Bitcoin

ราคา Bitcoin พุ่งขึ้นเกือบ 10% สู่ระดับที่สูงสุดในรอบปี แม้ว่าแรงซื้อดังกล่าวจะยังไม่มีสาเหตุที่แน่ชัดก็ตาม

สกุลเงินดิจิตอลได้ทำระดับสูงสุดระหว่างวันที่ $8,953.80 ก่อนที่จะย่อตัวลงกลับมาเล็กน้อย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+