ผู้นำการเงิน G20 กังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าที่ "ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น"

ผู้นำการเงิน G20 กังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าที่ "ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น"

Investing.com  | Jun 10, 2019 02:59

ผู้นำการเงิน G20 กังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าที่

เมื่อวานนี้กลุ่มผู้นำทางการเงินทั้ง 20 ประเทศได้เผยว่า สถานการณ์ความขัดแย้งทางการเมืองและทางการค้าได้ "ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น" ทำให้การเติบโตของเศรษฐกิจโลกมีความเสี่ยงมากขึ้น แต่กลับไม่ได้มีการเรียกร้องให้มีการแก้ปัญหาความขัดแย้งที่หยั่งรากลึกระหว่างสหรัฐฯ-จีนแต่อย่างใด

หลังจากเกิดการเจรจาอย่างเผ็ดร้อนจนเกือบล้มเลิกการสรุปแถลงการณ์ ณ ที่ประชุมที่เกิดขึ้นทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เหล่ารัฐมนตรีทางการเงินและผู้ว่าธนาคารกลางต่างก็สนับสนุนให้มีระบบทางการค้าแบบทวิภาคีที่มีพื้นฐานอยู่บนหลักกฎหมาย

เหล่าผู้นำทางการเงินทั้ง 20 ประเทศได้ระบุไว้ในแถลงการณ์เมื่อเสร็จสิ้นการประชุม ณ เมืองฟุกุโอกะว่า \"การเติบโตทางเศรษฐกิจโลกดูเหมือนจะเริ่มรักษาเสถียรภาพไว้ได้ และมีแนวโน้มที่จะพลิกฟื้นอย่างพอประมาณในช่วงครึ่งหลังของปีนี้และย่างเข้าปี 2020\"

"ทว่าอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจยังคงต่ำ และแนวโน้มความเสี่ยงยังเอนเอียงไปทางขาลง และที่สำคัญที่สุดก็คือความขัดแย้งทางการเมืองและทางการค้าได้ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น เราจะเฝ้าจับตาปัจจัยความเสี่ยงเหล่านี้อย่างต่อเนื่องและเตรียมพร้อมสำหรับการดำเนินการขั้นต่อไป"

นอกจากนี้ในแถลงการณ์ยังระบุว่ากลุ่มผู้นำทางการเงิน G20 ได้ตกลงที่จะรวบรวมข้อกฎหมายต่าง ๆ ให้ได้ภายในปี 2020 เพื่ออุดรอยรั่วที่บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่อย่าง Facebook Inc (NASDAQ:FB) และ Google (NASDAQ:GOOG) ใช้ประโยชน์เพื่อลดภาษีเงินได้ของตน

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+