การ์ตูน: ทรัมป์และมนูชินแท็กทีมกันเพื่อโค่น Bitcoin

การ์ตูน: ทรัมป์และมนูชินแท็กทีมกันเพื่อโค่น Bitcoin

Investing.com  | Jul 18, 2019 15:14

การ์ตูน: ทรัมป์และมนูชินแท็กทีมกันเพื่อโค่น Bitcoin

โดย Jesse CohenInvesting.com - ราคา Bitcoin ยังคงปรับลงอย่างต่อเนื่องเมื่อวานนี้ ยืนอยู่ใต้ระดับ $10,000 ขณะที่ตลาดยังคงกังวลว่าหน่วยงานรัฐจะเข้ามาสกัดกั้นการเติบโตของสกุลเงินคริปโตBitcoin มีราคาซื้อขายอยู่ที่ $9,295.5 เมื่อเวลา 10:10 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (14:10 GMT) เมื่อวานนี้ขยับลงไป 3%เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้เกิดการเทขายสกุลเงินคริปโตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอย่าง Bitcoin ครั้งใหญ่ ภายหลังจากที่ Facebook บอกช้ำจากการแถลงต่อหน้าสภาคองเกรส อีกทั้งยังมีคำกล่าวในแง่ลบจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสตีเวน มนูชิน ซึ่งเป็นแรงกดดันทำให้เงินคริปโตดิ่งลงไปอีก

นายสตีเวน มนูชิน ก็มีท่าทีที่คล้ายกันกับสภา และเตือนว่า Libra อาจถูกนำไปก่อการร้าย ฟอกเงิน หรือกระทำอาชญากรรมอื่น ๆ ได้

ประธานาธิบดีทรัมป์ก็ได้แสดงออกถึงความกังวลต่อ Bitcoin และสกุลเงินคริปโตอื่น ๆ เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ เขาเคยทวีตว่าเขา "ไม่ค่อยชอบ" สกุลเงินคริปโตและสกุลเงินเหล่านั้น "ไม่ใช่เงิน"

นอกจากนี้ทรัมป์ยังได้กล่าววิพากษ์วิจารณ์ Libra ในอีกทวีตที่ตามมา ซึ่งระบุว่าสกุลเงินจะ "มีจุดยืนและความพึ่งพาได้อันน้อยนิด" และเขายังแนะให้หน่วยงานรัฐของสหรัฐฯ ใช้มาตรการเพื่อกำกับดูแลทางกฎหมายต่อบริษัท Facebook อีกด้วย

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+