5 เหตุการณ์สำคัญ ปฏิทินเศรษฐกิจสัปดาห์นี้ (4 - 8 มี.ค.)

5 เหตุการณ์สำคัญ ปฏิทินเศรษฐกิจสัปดาห์นี้ (4 - 8 มี.ค.)

Investing.com  | Mar 03, 2019 10:18

5 เหตุการณ์สำคัญ ปฏิทินเศรษฐกิจสัปดาห์นี้ (4 - 8 มี.ค.)

Investing.com - ภาพรวมของ 5 เหตุการณ์ที่น่าสนใจในสัปดาห์นี้มีดังต่อไปนี้

  1. รายงานข้อมูลแรงงานสหรัฐฯ

กรมแรงงานสหรัฐฯ จะรายงานตัวเลขสถิติการจ้างงานโดยไม่รวมภาคการเกษตรประจำเดือนกุมภาพันธ์ ในเวลา 8.30 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (13:30 GMT) ในวันศุกร์

โดยมีการคาดการณ์ว่า ข้อมูลจะเผยการเพิ่มจำนวนการจ้างงานที่มากขึ้น 180,000 ตำแหน่ง หลังจากที่มีการเพิ่มตำแหน่งงานกว่า 304,000 ตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคม และคาดว่าอัตราผู้ว่างงานจะลดลงเท่ากับ 3.9% จาก 4.0%

ทว่าข้อมูลที่น่าสนใจที่สุดน่าจะเป็นตัวเลขรายได้โดยเฉลี่ยต่อชั่วโมง ซึ่งคาดไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น 3.3% จากปีที่แล้ว เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากข้อมูลเมื่อเดือนมกราคมที่เพิ่มขึ้น 3.2%

ปฏิทินในสัปดาห์นี้ยังรวมไปถึง Iผลสำรวจ SM จากภาคการผลิต และรายงานยอดขายบ้านมือหนึ่ง, ใบอนุญาตการก่อสร้าง และ รายจ่ายในภาคการก่อสร้าง อีกด้วย

  1. ตัวแทนเฟดให้คำกล่าว

ตลาดมุ่งความสนใจไปยังบรรดาตัวแทนเฟดที่จะขึ้นให้คำกล่าวในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะความคืบหน้าด้านอัตราดอกเบี้ย

คำกล่าวที่เป็นที่น่าจับตาที่สุดคือคำกล่าวของประธานเฟด นายเจอโรม เพาเวลล์ ซึ่งจะขึ้นให้คำกล่าวด้านการดำเนินนโยบายทางการเงินเพื่อกลับสู่สภาวะปกติ ในที่ประชุมทางเศรษฐศาสตร์เพื่อค้นคว้าวิจัยนโยบายทางเศรษฐศาสตร์ ณ สถาบันสแตนฟอร์ด รัฐแคลิฟอร์เนีย ในวันศุกร์นี้ 20.00 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก

สัปดาห์ที่แล้วนายเพาเวลล์ได้เน้นย้ำจุดยืนของธนาคารกลาง ในการที่จะอดทนต่อสัญญาณทางเศรษฐกิจที่ยังคงมีทิศทางที่ไม่แน่นอน และภาวะเงินเฟ้อที่ยังคงเงียบสงบ

นอกจากนี้ คำกล่าวจากประธานเฟดประจำนครนิวยอร์ค นายจอห์น วิลเลียมส์ (NYSE:WMB), ประธานเฟดประจำเมืองบอสตัน นายเอริค โรเซนเกรน, ประธานเฟดประจำเมืองคลีฟแลนด์ นางลอเร็ตตา เมสเตอร์ และผู้ว่าการเฟด นางลาเอล แบรนาร์ด ก็เป็นที่น่าจับตามองเช่นกัน

หลังจากที่เฟดเพิ่มอัตราดอกเบี้ยถึงสี่ครั้งในปี 2018 นักลงทุนต่างคาดหวังให้ธนาคารกลางสหรัฐฯ หยุดการปรับนโยบายการเงินอย่างเข้มงวดในปีนี้ไปก่อนเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดแก่การเติบโตของเศรษฐกิจ

  1. เทศกาลประกาศผลประกอบการได้เริ่มชะลอตัวลงแล้ว

การประกาศผลประกอบการในไตรมาสที่ 4 กำลังเริ่มชะลอตัวลง ทั้งนี้ในสัปดาห์นี้มีความคาดหวังต่อการเผยตัวเลขจากผู้ค้าปลีกหลายราย โดยเฉพาะ Target ซึ่งจะรายงานผลประกอบการในเช้าวันอังคารนี้

ผลประกอบการของผู้ค้าปลีกรายอื่นที่น่าสนใจในสัปดาห์นี้ ได้แก่ Kohl's (NYSE:KSS), Urban Outfitters (NASDAQ:URBN), Ross Stores (NASDAQ:ROST), Abercrombie & Fitch (NYSE:ANF), American Eagle Outfitters (NYSE:AEO), Burlington Stores (NYSE:BURL), BJ's Wholesale Club (NYSE:BJ), Costco (NASDAQ:COST), Kroger (NYSE:KR) และ Dollar Tree (NASDAQ:DLTR)

ผลประกอบการจาก Salesforce (NYSE:CRM) ก็มีกำหนดการประกาศภายในสัปดาห์นี้เช่นกัน

  1. การประชุมนโยบายของธนาคารกลางยุโรป

เนื่องจากฝั่งยูโรโซนประสบการชะลอตัวของเศรษฐกิจอย่างหนัก การประชุมสรุปนโนบายทางการเงินของ ECB จึงยืนยันที่จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ในระดับต่ำเช่นเดิม โดยการประชุมจะเกิดขึ้นในเวลา 12:45 GMT (7.45 น.ตามเวลามาตรฐานตะวันออก) ของวันพฤหัสบดีนี้

ประธานธนาคารกลาง นายมาริโอ ดรากี จะดำเนินการแถลงข่าวเป็นระยะเวลา 45 นาทีภายหลังจากการประกาศอัตราดอกเบี้ย นักลงทุนต่างก็รอคอยที่จะทราบแผนการของธนาคารกลางว่าจะปรับต้นทุนการกู้ยืมขึ้นเมื่อใด

นอกจากนี้ ECB จะเผยตัวเลขคาดการณ์การเจริญเติบโตและการคาดคะเนทางเศรษฐกิจอีกด้วย

  1. ตัวเลขการซื้อขายของจีน

ประเทศจีนจะเผยตัวเลขการซื้อขายประจำเดือนกุมภาพันธ์ในเช้าวันศุกร์นี้

คาดไว้ว่ารายงานจะแสดงข้อมูลการเกินดุลการค้าที่ลดลงสู่ 2.55 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับเดือนที่แล้ว จากเดิม 3.92 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ

และยังคาดการณ์ไว้ว่าข้อมูลการส่งออกจะลดลง 4.5% จากปีก่อน ขณะที่คาดไว้ว่าตัวเลขการนำเข้าก็จะลดลง 1.4% อีกด้วย

ข้อมูลล่าสุดได้แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจของจีนยังคงทรุดลงอย่างต่อเนื่องหลังจากแสดงสัญญาณการเจริญเติบโตเมื่อปีที่แล้ว และทรุดตัวลงสู่ระดับที่ต่ำที่สุดในรอบ 30 ปี ซึ่งเน้นย้ำให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดจากความขัดแย้งทางการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ

-- ข้อมูลในรายงานข่าวได้รับการสนับสนุนจากสำนักข่าวรอยเตอร์

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Sengthong Phanalinh
Sengthong Phanalinh

Good  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Mar 04, 2019 11:24 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.

';