ทั่วโลกจับตา ปธน.ทรัมป์ เตรียมพบรองนายกฯ จีนวันนี้

ทั่วโลกจับตา ปธน.ทรัมป์ เตรียมพบรองนายกฯ จีนวันนี้

Investing.com  | Apr 04, 2019 10:34

ทั่วโลกจับตา ปธน.ทรัมป์ เตรียมพบรองนายกฯ จีนวันนี้

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เตรียมพบกับ รองนายกรัฐมนตรี หลิว เฮ่อ ซึ่งเป็นตัวแทนสูงสุดจากฝ่ายจีนในการเจรจาทางการค้าครั้งนี้ ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี วันนี้ (4 เม.ย.)

สำนักข่าวหลายแห่งต่างวิเคราะห์ว่าการพบกันครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องยืนยันอีกครั้งว่าการเจรจาระหว่างทั้งสองชาติใกล้จะบรรลุข้อตกลงในเร็ว ๆ นี้

นอกจากนี้ Bloomberg ยังได้รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่รัฐบาล โดยระบุว่าร่างข้อตกลงนี้จะให้เวลาประเทศจีนจนถึงปี 2025 ในการเพิ่มปริมาณการซื้อสินค้าและบริการจากสหรัฐฯ และยอมให้บริษัทสัญชาติสหรัฐฯ สามารถเข้าถือหุ้นบริษัทในประเทศจีนได้

อย่างไรก็ตาม หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal มองว่า ข้อยืนกรานที่จะคิดภาษีสินค้าน้ำเข้าจากจีนเพิ่มเติมยังคงเป็นสิ่งที่ขวางการเจรจาครั้งนี้อยู่

ขณะที่ภายในประเทศ หุ้นสหรัฐฯ มีแนวโน้มที่จะเปิดต่ำกว่าเมื่อวาน หลังจากการเปิดเผยข้อมูลทางเศรษฐกิจที่น่าผิดหวังทั้งของอเมริกาจากฝั่งยุโรป ซึ่งเพิ่มความกังวลเกี่ยวกับการเติบของเศรษฐกิจโลกอีกครั้ง

เมื่อเวลา 05.45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (09.45 GMT) สัญญาฟิวเจอร์สอ้างอิงดัชนี S&P 500 ขยับลง 3.4 จุดหรือ 0.1% ขณะที่ Dow 30 ฟิวเจอร์ส ปรับลง 26 จุดหรือ 0.1% เช่นกัน ส่วนดัชนี Nasdaq 100 ซึ่งสะท้อนความเชื่อมั่นในบริษัทกลุ่มเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ลดลง 13.25 จุดหรือ 0.2%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+