ทั่วโลกจับตา ปธน.ทรัมป์ เตรียมพบรองนายกฯ จีนวันนี้

ทั่วโลกจับตา ปธน.ทรัมป์ เตรียมพบรองนายกฯ จีนวันนี้

Investing.com  | Apr 04, 2019 10:34

ทั่วโลกจับตา ปธน.ทรัมป์ เตรียมพบรองนายกฯ จีนวันนี้

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เตรียมพบกับ รองนายกรัฐมนตรี หลิว เฮ่อ ซึ่งเป็นตัวแทนสูงสุดจากฝ่ายจีนในการเจรจาทางการค้าครั้งนี้ ณ กรุงวอชิงตัน ดีซี วันนี้ (4 เม.ย.)

สำนักข่าวหลายแห่งต่างวิเคราะห์ว่าการพบกันครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องยืนยันอีกครั้งว่าการเจรจาระหว่างทั้งสองชาติใกล้จะบรรลุข้อตกลงในเร็ว ๆ นี้

นอกจากนี้ Bloomberg ยังได้รายงานอ้างอิงแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่รัฐบาล โดยระบุว่าร่างข้อตกลงนี้จะให้เวลาประเทศจีนจนถึงปี 2025 ในการเพิ่มปริมาณการซื้อสินค้าและบริการจากสหรัฐฯ และยอมให้บริษัทสัญชาติสหรัฐฯ สามารถเข้าถือหุ้นบริษัทในประเทศจีนได้

อย่างไรก็ตาม หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal มองว่า ข้อยืนกรานที่จะคิดภาษีสินค้าน้ำเข้าจากจีนเพิ่มเติมยังคงเป็นสิ่งที่ขวางการเจรจาครั้งนี้อยู่

ขณะที่ภายในประเทศ หุ้นสหรัฐฯ มีแนวโน้มที่จะเปิดต่ำกว่าเมื่อวาน หลังจากการเปิดเผยข้อมูลทางเศรษฐกิจที่น่าผิดหวังทั้งของอเมริกาจากฝั่งยุโรป ซึ่งเพิ่มความกังวลเกี่ยวกับการเติบของเศรษฐกิจโลกอีกครั้ง

เมื่อเวลา 05.45 น. ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (09.45 GMT) สัญญาฟิวเจอร์สอ้างอิงดัชนี S&P 500 ขยับลง 3.4 จุดหรือ 0.1% ขณะที่ Dow 30 ฟิวเจอร์ส ปรับลง 26 จุดหรือ 0.1% เช่นกัน ส่วนดัชนี Nasdaq 100 ซึ่งสะท้อนความเชื่อมั่นในบริษัทกลุ่มเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ลดลง 13.25 จุดหรือ 0.2%

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน

อัดแน่นขึ้นด้วยข้อมูลการตลาดเชิงลึก, เพิ่มการแจ้งเตือน, ปรับแต่ง วอทช์ลิสต์บนแอปได้มากขึ้น

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.