ฟอเร็กซ์ - ภาพรวมประจำสัปดาห์: 9-13 ธ.ค.

ฟอเร็กซ์ - ภาพรวมประจำสัปดาห์: 9-13 ธ.ค.

Investing.com  | Dec 09, 2019 03:36

ฟอเร็กซ์ - ภาพรวมประจำสัปดาห์: 9-13 ธ.ค.

Investing.com - ในสัปดาห์นี้การพิจารณาปรับอัตราดอกเบี้ยเฟดและธนาคารกลางยุโรปจะเป็นที่น่าจับตา รวมทั้งการเลือกตั้งสหราชอาณาจักรที่จะกำหนดทิศทางของ Brexit ด้วย นอกจากนี้ตลาดจะรอดูความเคลื่อนไหวจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ก่อนที่จะถึงเส้นตายการเรียกเก็บภาษีศุลกากรครั้งใหม่ในวันที่ 15 ธันวาคมด้วยเช่นกัน

เมื่อวันศุกร์ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้น พลิกฟื้นจากขาลงห้าวันติดต่อกันหลังจาก การจ้างงานนอกภาคการเกษตร ออกมาดีเกินคาด ยิ่งหนุนความคาดหวังที่เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ดังเดิมหลังจากลดอัตราดอกเบี้ยมาแล้วสามครั้งในปีนี้

สัปดาห์ที่แล้วดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับลงเนื่องจากตัวเลขที่ย่ำแย่จากการจ้างงานภาคเอกชน, กิจการบริการ, การผลิต และรายจ่ายภาคการก่อสร้าง ซึ่งต่างเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่าเศรษฐกิจกำลังชะลอตัว

ตัวเลขตลาดแรงงานเมื่อวันศุกร์เป็นข่าวดีท่ามกลางสัญญาณในแง่ลบ และความคลุมเครือของการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีนที่ยังคงดำเนินอยู่ต่อไป

ถึงกระนั้นดอลลาร์สหรัฐฯ ยังคงมีเปอร์เซ็นต์ขาลงรายสัปดาห์ที่ย่ำแย่ที่สุดในระยะเวลานานกว่าหนึ่งเดือนแม้จะมีแรงบวกจากเมื่อวันศุกร์ก็ตาม

ดัชนีเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ปรับขึ้น 0.3% อยู่ที่ 97.64 ในช่วงหลังของการซื้อขาย โดยดัชนียังคงติดลบรายสัปดาห์ 0.6% ซึ่งเป็นขาลงรายสัปดาห์ครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน

ดอลลาร์สหรัฐฯ อ่อนค่าลง 0.1% เมื่อเทียบกับ เงินเยน อยู่ที่ 108.57 ถือเป็นผลงานรายสัปดาห์ที่ย่ำแย่ที่สุดในรอบสองสัปดาห์

เงินยูโร มีราคาล่าสุดเมื่อวันศุกร์อยู่ที่ 1.1057 ย่อตัวลง 0.4%

ปอนด์สเตอร์ลิง ย่อตัวลง 1.3135 ค่าเงินปอนด์แข็งค่าขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบสองปีครึ่งเมื่อเทียบกับ ยูโร ขณะที่ความเชื่อมั่นของตลาดเริ่มหวนกลับคืนมาว่า Brexit อาจสิ้นสุดลงในเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ Investing.com ได้รวบรวมเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ที่น่าจะส่งผลต่อตลาดในสัปดาห์นี้มาดังต่อไปนี้

วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม

ญี่ปุ่น - GDP ที่ได้รับการปรับตัวเลข

เยอรมนี - ดุลการค้า

วันอังคารที่ 10 ธันวาคม

จีน - ดัชนี CPI, PPI

สหราชอาณาจักร - GDP, ผลผลิตภาคอุตสาหกรรม

วันพุธที่ 11 ธันวาคม

สหรัฐฯ - ดัชนี CPI, ประกาศผลพิจารณาปรับอัตราดอกเบี้ยเฟด และ การแถลงข่าว ของนายเจอโรม เพาเวลล์

วันพฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม

ยูโรโซน - ผลพิจารณาปรับอัตราดอกเบี้ย ECB และ การแถลงข่าว ของนางคริสทีน ลาการ์ด

วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม

สหรัฐฯ - ยอดขายปลีก, ประธานเฟดประจำนิวยอร์ก นายจอห์น วิลเลียมส์ ให้คำกล่าว

--เนื้อหาข่าวได้รับการสนับสนุนจากสำนักข่าวรอยเตอร์

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 简体中文 繁體中文 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+

ดาวน์โหลด แอพ Investing.com

รับฟรีข้อมูลเสนอซื้อเสนอขาย กราฟ แบบเรียลไทม์พร้อมทั้งข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับหุ้น ดัชนี สกุลเงิน สินค้าโภคภัณฑ์ และพันธบัตร รับฟรีบทวิเคราะห์ทางเทคนิค/ตัวพยากรณ์สำคัญ

Investing.com ใช้งานได้ดีกว่า บนแอพ!

เนื้อหามากขึ้นแสดงข้อมูลเสนอซื้อเสนอขายและกราฟได้เร็วขึ้นและประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่นกว่าเดิมทั้งหมดนี้มีให้บริการบนแอพเท่านั้น.