ปอนด์ขยับขึ้น เมย์เตรียมหารือผู้นำเยอรมนี-ฝรั่งเศสวันนี้

ปอนด์ขยับขึ้น เมย์เตรียมหารือผู้นำเยอรมนี-ฝรั่งเศสวันนี้

Investing.com  | Apr 09, 2019 04:32

ปอนด์ขยับขึ้น เมย์เตรียมหารือผู้นำเยอรมนี-ฝรั่งเศสวันนี้

Investing.com - สกุลเงินปอนด์ขยับขึ้นในตลาดเอเชียช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ เธรีซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมพบกับ อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสในวันนี้ ก่อนที่จะยื่นข้อเสนอเกี่ยวกับการเลื่อนกำหนดการณ์ Brexit ในการประชุมกับสหภาพยุโรปในวันพุธนี้

สหภาพยุโรปจะต้องสินใจในการประชุมสุดยอดครั้งนี้ว่าจะยอมเลื่อนเส้นตายในการถอนตัวของสหราชอาณาจักรออกไปจากกำหนดเดิมในวันศุกร์นี้หรือไม่

นักวิเคราะห์โดยส่วนใหญ่คาดว่า อียูจะยอมขยายเวลาให้กับสหราชอาณาจักรในรูปแบบใดแบบหนึ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการถอนตัวโดยไม่มีข้อตกลงรองรับ หรือ No-deal Brexit ซึ่งจะส่งผลกระทบอย่างฉับพลันต่อเศรษฐกิจของไอร์แลนด์

คู่สกุลเงิน GBP/USD ปรับขึ้น 0.1% อยู่ที่ 1.3078 เมื่อเวลา 23:30 ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:30 GMT) ขณะที่ ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ คงที่อยู่ที่ 96.613

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ภาพรวมของตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ซึ่งออกมาในเชิงบวกเพิ่มความมั่นใจให้กับลงทุนว่าเฟดน่าจะไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากในปีนี้ และอาจพิจารณาลดอัตราดอกเบี้ยลงด้วยซ้ำ

ขณะที่คู่สกุลเงินอื่น ๆ ขยับเล็กน้อยให้หลายทิศทาง โดยเงินหยวนจีน คงตัวที่ 6.7138 รอควมคืบหน้าการเจรจาการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ

คู่สกุลเงิน USD/JPY ขยับลง 0.1% อยู่ที่ 111.36 ขณะที่ AUD/USD และ NZD/USD ต่างขยับขึ้น 0.2% อยู่ที่ 0.7135 และ 0.6746 ตามลำดับ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Bum Kunlayanee
Bum Kunlayanee

สรุปข่าวได้ดีทันใจจริงๆ ขอบคุณมากค่ะ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 11, 2019 13:16 GMT· ตอบกระทู้
lek lek
lek lek

ชอบมากที่ให้ข่าว​realtimeได้มากสุด  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 10, 2019 19:03 GMT· ตอบกระทู้
lek lek
lek lek

เป็นข่าวสารที่ใกล้เตียงเรียลไทม์มากสุดที่เคยติดตามแอฟข่าวมาชอบมาด  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 09, 2019 06:24 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+