ปอนด์ขยับขึ้น เมย์เตรียมหารือผู้นำเยอรมนี-ฝรั่งเศสวันนี้

ปอนด์ขยับขึ้น เมย์เตรียมหารือผู้นำเยอรมนี-ฝรั่งเศสวันนี้

Investing.com  | Apr 09, 2019 04:32

ปอนด์ขยับขึ้น เมย์เตรียมหารือผู้นำเยอรมนี-ฝรั่งเศสวันนี้

Investing.com - สกุลเงินปอนด์ขยับขึ้นในตลาดเอเชียช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ เธรีซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมพบกับ อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และเอ็มมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศสในวันนี้ ก่อนที่จะยื่นข้อเสนอเกี่ยวกับการเลื่อนกำหนดการณ์ Brexit ในการประชุมกับสหภาพยุโรปในวันพุธนี้

สหภาพยุโรปจะต้องสินใจในการประชุมสุดยอดครั้งนี้ว่าจะยอมเลื่อนเส้นตายในการถอนตัวของสหราชอาณาจักรออกไปจากกำหนดเดิมในวันศุกร์นี้หรือไม่

นักวิเคราะห์โดยส่วนใหญ่คาดว่า อียูจะยอมขยายเวลาให้กับสหราชอาณาจักรในรูปแบบใดแบบหนึ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการถอนตัวโดยไม่มีข้อตกลงรองรับ หรือ No-deal Brexit ซึ่งจะส่งผลกระทบอย่างฉับพลันต่อเศรษฐกิจของไอร์แลนด์

คู่สกุลเงิน GBP/USD ปรับขึ้น 0.1% อยู่ที่ 1.3078 เมื่อเวลา 23:30 ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (03:30 GMT) ขณะที่ ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ คงที่อยู่ที่ 96.613

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ภาพรวมของตัวเลขการจ้างงานของสหรัฐฯ ซึ่งออกมาในเชิงบวกเพิ่มความมั่นใจให้กับลงทุนว่าเฟดน่าจะไม่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากในปีนี้ และอาจพิจารณาลดอัตราดอกเบี้ยลงด้วยซ้ำ

ขณะที่คู่สกุลเงินอื่น ๆ ขยับเล็กน้อยให้หลายทิศทาง โดยเงินหยวนจีน คงตัวที่ 6.7138 รอควมคืบหน้าการเจรจาการค้าระหว่างจีน-สหรัฐฯ

คู่สกุลเงิน USD/JPY ขยับลง 0.1% อยู่ที่ 111.36 ขณะที่ AUD/USD และ NZD/USD ต่างขยับขึ้น 0.2% อยู่ที่ 0.7135 และ 0.6746 ตามลำดับ

ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็นล่าสุด

เพิ่มคอมเม้นท์
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง
Bum Kunlayanee
Bum Kunlayanee

สรุปข่าวได้ดีทันใจจริงๆ ขอบคุณมากค่ะ  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 11, 2019 13:16 GMT· ตอบกระทู้
lek lek
lek lek

ชอบมากที่ให้ข่าว​realtimeได้มากสุด  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 10, 2019 19:03 GMT· ตอบกระทู้
lek lek
lek lek

เป็นข่าวสารที่ใกล้เตียงเรียลไทม์มากสุดที่เคยติดตามแอฟข่าวมาชอบมาด  ... (อ่านเพิ่มเติม)

Apr 09, 2019 06:24 GMT· ตอบกระทู้
คำอภิปราย
เขียนคำตอบกลับ
กรุณารอสักครู่ก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นอีกครั้ง

การซื้อขายตราสารทางการเงินและ/หรือเงินดิจิตอลจะมีความเสี่ยงสูงที่รวมถึงความเสี่ยงต่อการสูญเสียจำนวนเงินลงทุนของคุณบางส่วนหรือทั้งหมดและอาจไม่เหมาะสมกับนักลงทุนทั้งหมด ราคาของเงินดิจิตอลแปรปรวนอย่างมากและอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น เหตุการณ์ทางการเงิน กฎหมายกำกับดูแล หรือ เหตุการณ์ทางการเมือง การซื้อขายด้วยมาร์จินทำให้ความเสี่ยงทางการเงินเพิ่มขึ้น
ก่อนการตัดสินใจซื้อขายตราสารทางการเงินหรือเงินดิจิตอล คุณควรตระหนักดีถึงความเสี่ยงและต้นทุนที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายในตลาดการเงิน ควรพิจารณาศึกษาอย่างรอบคอบในด้านวัตถุประสงค์การลงทุน ระดับประสบการณ์ และ การยอมรับความเสี่ยงและแสวงหาคำแนะนำทางวิชาชีพหากจำเป็น
Fusion Media อยากเตือนความจำคุณว่าข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้ไม่ใช่แบบเรียลไทม์หรือเที่ยงตรงแม่นยำเสมอไป ข้อมูลและราคาที่แสดงไว้บนเว็บไซต์ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากตลาดหรือตลาดหลักทรัพย์เสมอไปแต่อาจได้รับจากผู้ดูแลสภาพคล่องและดังนั้นราคาจึงอาจไม่เที่ยงตรงแม่นยำและอาจแตกต่างจากราคาจริงในตลาดซึ่งหมายความว่าราคานี้เป็นเพียงราคาชี้นำและไม่เหมาะสมสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการซื้อขาย Fusion Media และผู้ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้จะไม่รับผิดชอบใด ๆ สำหรับความเสียหายหรือการสูญเสียที่เป็นผลมาจากการซื้อขายของคุณหรือการพึ่งพาของคุณในข้อมูลที่มีในเว็บไซต์นี้
ห้ามใช้ จัดเก็บ ทำซ้ำ แสดงผล ดัดแปลง ส่งผ่าน หรือ แจกจ่ายข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้โดยไม่ได้รับการอนุญาตล่วงหน้าอย่างชัดแจ้งแบบเป็นลายลักษณ์อักษรจาก Fusion Media และ/หรือจากผู้ให้ข้อมูล ผู้ให้ข้อมูลขอสงวนสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและ/หรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ให้ข้อมูลที่มีอยู่ในเว็บไซต์นี้
Fusion Media อาจได้รับผลตอบแทนจากผู้โฆษณาที่ปรากฎบนเว็บไซต์โดยอิงจากปฏิสัมพันธ์ของคุณที่มีกับโฆษณาหรือผู้โฆษณา

English (USA) English (UK) English (India) English (Canada) English (Australia) English (South Africa) English (Philippines) English (Nigeria) Deutsch Español (España) Español (México) Français Italiano Nederlands Português (Portugal) Polski Português (Brasil) Русский Türkçe ‏العربية‏ Ελληνικά Svenska Suomi עברית 日本語 한국어 中文 香港 Bahasa Indonesia Bahasa Melayu Tiếng Việt हिंदी
ลงชื่อออก
คุณแน่ใจหรือว่าต้องการลงชื่อออกจากระบบ?
ไม่ ใช่
ยกเลิกใช่
บันทึกการเปลี่ยนแปลง

+